Thứ 6, 07/10/2022, 16:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Kỷ luật hàng loạt bác sỹ

Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Kỷ luật hàng loạt bác sỹ
(Tieudung.vn) - Sở Y tế Thanh Hóa đã quyết định kỷ luật hàng loạt bác sỹ có liên quan đến việc bé sơ sinh bị chẩn đoán nhầm khiến suýt bị chôn sống, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hà Trung.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Thanh Hóa, ngành Y tế Thanh Hóa đã có quyết định xử lý kỷ luật các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ bé sơ sinh suýt bị chôn sống do chẩn đoán nhầm tại khoa Sản, Đa khoa huyện Hà Trung.

Mô tả ảnh.
Gia đình vui mừng khi bé gái xuất viện về nhà, tuy nhiên sau một thời gian, bé vẫn phải tái khám ở bệnh viện.

Theo đó, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung bị kỷ luật với hình thức Cảnh cáo, đình chỉ hoạt động chuyên môn 3 tháng, chuyển công tác không cho hoạt động chuyên môn; không đề xuất xét thi đua khen thưởng toàn bộ khoa Sản; đối với các bác sĩ và một nữ hộ sinh trong khoa có liên quan đều bị khiển trách, dừng không xét tăng lương thêm trong 3 tháng.

Đồng thời, Sở Y tế Thanh Hóa cũng yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung nghiêm túc kiểm điểm, rút trong việc quản lý, điều hành tại đơn vị.

Trước đó, ngày 26/4, chị Phạm Thị Lý, ở xã Hà Sơn, huyện Hà Trung được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung do có dấu hiệu chuyển dạ. Đến chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Trung, chị Phạm Thị Ly đã sinh được một bé gái khi mới 28 tuần tuổi. Lúc sinh ra bé vẫn thở nhưng các bác sỹ không tiến hành cấp cứu cho cháu để đưa lên tuyến trên mà kết luận cháu sẽ khó nuôi nên thông báo cho gia đình về lo hậu sự.

Tuy nhiên, sau đó, gia đình phát hiện bé vẫn còn thở và đã đưa lên Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa cấp cứu. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị tập trung cứu chữa cho bé gái. Hội đồng khoa học đã tiến hành hội chẩn và bé gái được chuyển sang Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị.

Sau gần 2 tháng điều trị tại các bệnh viện, đến nay, bé đã được xuất viện về nhà. Một tháng sau, gia đình sẽ tiếp tục đưa cháu ra Bệnh viện Nhi trung ương tái khám và điều trị.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23122 sec| 774.367 kb