Thứ 2, 08/08/2022, 21:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Từ nay đến Tết Nguyên đán TP Hồ Chí Minh mở rộng xét nghiệm Covid-19

Từ nay đến Tết Nguyên đán TP Hồ Chí Minh mở rộng xét nghiệm Covid-19
(Tieudung.vn) - TP Hồ Chí Minh sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các chuyến bay nhập cảnh, khoa có bệnh nhân nặng, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Tấn Bình, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đưa ra tại cuộc họp báo thông tin về các ca mắc Covid-19 chiều tối 1/12. 

Theo ông Nguyến Tấn Bình, sau vụ việc bệnh nhân 1342 - tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các chuyến bay nhập cảnh là rất cao.

Vì thế từ đây đến Tết Nguyên đán, TP Hồ Chí Minh sẽ mở rộng xét nghiệm để kịp thời ngăn chặn, xử lý dịch bệnh bùng phát. Việc xét nghiệm Covid-19 cũng được mở rộng tại các khoa có bệnh nhân nặng ở các bệnh viện, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Từ nay đến Tết Nguyên đán TP Hồ Chí Minh mở rộng xét nghiệm Covid-19

TP Hồ Chí Minh sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

"Dự báo, trong thời gian tới, chúng ta luôn luôn bị đe dọa bởi nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn. Nguy cơ cao nhất là từ các chuyến bay nhập cảnh, nếu không kiểm soát tốt sẽ lây lan cao, phải kiểm soát các chuyến bay, mở rộng xét nghiệm không để xảy ra trường hợp đáng tiếc", ông Bình nói. 

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng nhận định  có sự chủ quan, lơ là của các cá nhân, đơn vị.

Thành phố sẽ tăng cường giám sát tại khu cách ly tập trung, cơ sở khám chữa bệnh. Các tiếp viên hàng không phải cách ly tập trung đủ 14 ngày và có xét nghiệm âm tính hai lần trở lên mới được rời khu cách ly. Các trường hợp vi phạm cách ly sẽ bị xử lý nghiêm. 

"Cách ly tại nhà, phải ký cam kết, địa phương phải có trách nhiệm giám sát chứ không để lỏng lẻo", ông Dũng nói. 

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32613 sec| 756.883 kb