Thứ 2, 05/06/2023, 20:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên suốt 4 ngày nghỉ lễ 2/9

TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên suốt 4 ngày nghỉ lễ 2/9
(Tieudung.vn) - Trước các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch ngành y tế TP cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân liên tục trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9. 

Chiều ngày 30/8, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế - , quốc phòng - và thu chi ngân sách tháng 8, 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2022.

Phát biểu tại đây, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP vẫn chưa thực sự an tâm.

TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên suốt 4 ngày nghỉ lễ 2/9

Học sinh ở TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh: Thành uỷ TP Hồ Chí Minh

Số ca mắc Covid-19 đang tăng, hiện chưa có biến chủng mới. Số ca mắc trung bình trong tuần này là 160 ca/ngày, trong khi tuần trước là 140 ca/ngày. Số ca nặng mỗi tuần đều tăng, hiện có 13 trường hợp đang thở máy, mỗi tuần tăng một vài ca nặng. Do đó, ngành y tế sẽ tiếp tục mở rộng điểm tiêm cố định và lưu động, tiêm vaccine xuyên 4 ngày nghỉ dịp lễ 2/9" - lãnh đạo Sở Y tế thông tin.

Vì vậy, về biện pháp phòng chống Covid-19, ông Thượng cho rằng biện pháp ưu tiên là tiêm vaccine. TP hiện vẫn đứng cuối bảng về lượt tiêm vaccine so với số trung bình cả nước. Ông mong muốn UBND TP tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các quận, huyện quan tâm, đẩy mạnh việc tiêm vaccine, nhất là với trẻ em.

Trước đó, Sở Y tế cũng đã khẳng định chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 bao phủ tại TP vẫn đang được triển khai tích cực. Dự kiến, khi năm học mới chính thức bắt đầu, học sinh sẽ đến trường để học tập. Để đảm bảo an toàn, tránh lây lan trong cộng đồng, Sở Giáo Dục TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế đang phối hợp để tăng tốc tiêm vaccine cho trẻ. 

Cụ thể, TP xác định trong tháng 8 là tháng cao điểm tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em. Trong đó, tập trung tiêm mũi 1, 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Thống kê trong tuần đầu tiên của tháng 8 cho thấy tỉ lệ tiêm cho trẻ các mũi có tăng nhưng chưa nhiều như kỳ vọng. Bên cạnh đó, thành phố cũng tập trung tiêm mũi 4 cho đối tượng được Bộ Y tế khuyến cáo nhằm tăng tỉ lệ tiêm chủng. Nhìn chung, phòng chống Covid-19 hiện nay vẫn là tiêm ngừa, nhất là các đối tượng nguy cơ và mong phụ huynh có sự đồng thuận để đưa các cháu đi tiêm.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29824 sec| 774.906 kb