Thứ 6, 24/03/2023, 06:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh đã có vaccine sởi và vaccine DPT

TP Hồ Chí Minh đã có vaccine sởi và vaccine DPT
(Tieudung.vn) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), sau một thời gian gián đoạn, đến nay, đơn vị này đã tiếp nhận vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu - ho gà - uốn ván) từ Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, sau nhiều lần kiến nghị, đến nay, Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã phân bổ cho TP Hồ Chí Minh 10.000 liều vaccine sởi và 5.140 liều vaccine DPT (bạch hầu - ho gà - uốn ván).

TP Hồ Chí Minh đã có vaccine sởi và vaccine DPT

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, số lượng vaccine này chỉ đủ dùng trong tháng 12/2022 và ít hơn dự trù của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh. HCDC thông báo rộng rãi đến phụ huynh trên toàn Thành phố đưa con em mình đến các trạm y tế phường, xã và các cơ sở y tế có triển khai tiêm chủng để thực hiện tiêm phòng cho trẻ.

Ngoài vaccine sởi và DPT, hiện Thành phố vẫn cung ứng bình thường 3 loại vaccine khác là viêm gan B, bại liệt dạng tiêm (IPV) và uốn ván (VAT). Tuy nhiên, TP Hồ Chí Minh đang tạm hết 5 loại vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng là vaccine viêm não Nhật Bản (VNNB), lao (BCG), sởi - rubella (MR), bại liệt dạng uống (bOPV) và vaccine 5 trong 1(SII).

Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận được vitamin A liều cao từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia sau hơn một tuần gián đoạn. Các địa phương sẽ nhận vitamin A vào ngày 14/12 để chuẩn bị triển khai chiến dịch. Chiến dịch cho trẻ uống sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn Thành phố từ ngày 19/12 đến ngày 30/12.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.27949 sec| 757.289 kb