Thứ 2, 25/11/2024, 07:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tỏi mọc mầm có nhiều công dụng

Tỏi mọc mầm có nhiều công dụng
(Tieudung.vn) - Ngừa đột quỵ, chống ung thư, chống lão hóa, chống ngộ độc thực phẩm,... đừng vội vứt đi tỏi mọc mầm.

Mô tả ảnh
 Ảnh: Shutterstock.

Bảo vệ tim mạch

Báo cáo của một nghiên cứu do chuyên gia Jong-Sang-kim cùng các đồng nghiệp của ông ở Hàn Quốc đăng trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry cho thấy tỏi mọc mầm chứa chất chống ô xy hóa mạnh hơn tỏi thường rất nhiều lần.
Theo ông Kim, tỏi rất dễ bị vi khuẩn, vi rút và côn trùng tấn công trong quá trình mọc mầm, nên buộc chúng phải tự sản xuất các chất hóa học gọi chung là phytoalexins để bảo vệ chính mình.

Các chất này rất độc với côn trùng và vi sinh vật, nhưng lại có lợi cho sức khỏe con người. Phytochemicals đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Giúp đôi mắt khỏe nên uống nước tỏi ép
Giúp đôi mắt khỏe nên uống nước tỏi ép
(Tieudung24h.vn) - Uống nước tỏi ép pha với chanh và dầu oliu đem lại những lợi ích tuyệt vời cho mắt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Với cảm lạnh, ho hoặc nhiễm trùng thì mầm tỏi là phương thuốc tuyệt vời. Đó là bởi vì mầm tỏi cung cấp cho cơ thể chất chống ô xy hóa để bảo vệ các tế bào chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi rút gây ra nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Ngừa đột quỵ

Do dồi dào chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, và chất nitrit - giúp làm giãn nở động mạch, nên tỏi mọc mầm có bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đột quỵ rất tốt.

Chống ung thư

Một số bằng chứng cho thấy tỏi mọc mầm là khắc tinh của . Sở dĩ có điều này là do trong quá trình nảy mầm, tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical - có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể.

Chống lão hóa

Chất chống ô xy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, và tỏi là loại gia vị chứa chất ô xy hóa vô cùng dồi dào. Cũng trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry, các nhà khoa học cho biết tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Giải quyết ngộ độc thực phẩm. Theo trang Sciencedaily, trong tỏi mọc mầm có những hoạt chất rất tốt cho việc loại bỏ các triệu chứng như tiêu chảy hay đau bụng khi bị ngộ độc thực phẩm.

12 thực phẩm có sẵn trong bếp giải cứu ngộ độc
12 thực phẩm có sẵn trong bếp giải cứu ngộ độc
(Tieudung24h.vn) - Bạn cũng có thể thử một số cách tự nhiên với những thực phẩm có sẵn trong bếp để giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15007 sec| 783.969 kb