Đậu đen
Đậu đen có nhiều chất xơ hòa tan. Chế độ ăn giàu đậu đen giúp làm cho các động mạch đàn hồi tốt hơn giúp giảm huyết áp. Chúng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Đậu lăng
Đậu lăng là nguồn cung cấp protein quan trọng giúp làm giảm huyết áp. Chúng chứa rất ít chất béo và giàu kali, canxi và magiê giúp giảm huyết áp.
Bơ
Thành phần của loại quả này có chứa nhiều chất béo không bão hòa và giàu kali giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, quả bơ còn có chứa nhiều vitamin C và carotenoids – một loại hoạt chất giúp giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh tim mạch. Do đó, quả bơ là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
Dưa hấu
Dưa hấu không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin C và vitamin A có tác dụng cải thiện căn bệnh tiểu đường mà còn có chứa lycopene giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư. Chính bởi những tác dụng đó mà dưa hấu nên được bổ sung vào thực đơn hằng ngày để giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh.
Thực phẩm nhiều chất xơ
Nói đến chất xơ là nói đến rau quả và ngũ cốc. Tuy nhiên không phải ngũ cốc nào cũng giàu chất xơ vì thế bạn nên kiểm tra thành phần trên bao bì sản phẩm. Bột ngô, bột yến mạch là một trong những loại có chứa chất bơ hòa tan, giúp giảm thiểu lượng cholesterol có hại trong máu.
Bạn có thể ăn kèm ngũ cốc với sữa đậu nành. Một số nghiên cứu gần đây nói rằng ăn từ 25 đến 50g protein đậu tương có thể giảm lượng cholesterol LDL có hại xuống khoảng 4 đến 8%.
Quả óc chó
Nhiều người cho rằng quả óc chó chẳng đem lại tác dụng gì, chẳng qua ăn là để vui miệng nhưng thực tế cho thấy quả óc chó rất giàu folate, một chất vitamin B liều cao, tannins và polyphenols, những chất giúp ngăn ngừa cholesterol có hại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bơ chiết xuất từ óc chó còn có chứa acid béo omega-3, một chất béo rất có lợi cho tim.