Thứ 6, 22/09/2023, 02:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen khiến bạn bị hỏng vóc dáng

Thói quen khiến bạn bị hỏng vóc dáng
(Tieudung.vn) - Cúi đầu xem điện thoại, vắt chân ra sau ghế, lười thể dục... là thói quen khiến bạn bị hỏng vóc dáng.

Cúi đầu xem

Thói quen khiến bạn bị hỏng vóc dáng

Cúi đầu xem điện thoại gây hỏng vóc dáng. Nguồn ảnh: Internet 

Cúi đầu xem điện thoại là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Thói quen này tác động không nhỏ lên xương cổ, từ đó gây ra cơn đau cổ, lâu dần làm hỏng dáng đứng của bạn. Do vậy, hãy bắt đầu thay đổi thói quen sử dụng điện thoại bằng cách cầm điện thoại lên cao, để ngang với tầm mắt của mình thay vì cúi gập đầu xuống xem điện thoại quá lâu.

Vắt chân ra sau ghế khi ngồi

Thói quen vắt chân ra sau ghế khi ngồi tưởng như vô hại nhưng lại mang đến những tác hại không nhỏ đến phần hông và dáng người của chúng ta. Bạn hãy bỏ ngay tư thế ngồi này nếu không muốn gặp phải các triệu chứng tê nhức, đau mỏi, hỏng dáng.

Lười tập thể dục

Cuộc sống hiện đại cùng với sự phát triển khoa học công nghệ làm cho con người phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị công nghệ như , laptop, điện thoại, ipad… khiến chúng ta lười vận động chân tay.

Việc lười tập thể dục là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng cân vì lượng calo dư thừa không được đốt chát và ngày càng được tích tụ nhiều hơn.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút đi bộ hoặc tập một bài tập thể dục nhẹ nhàng. Sức khỏe và vóc dáng bạn sẽ cải thiện được đáng kể.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Nhiều người có suy nghĩ rằng nhịn ăn sáng sẽ giúp , hay do cuộc sống quá nhiều bận rộn mà chúng ta vô tình quên đi bữa ăn sáng mà không biết lợi ích của nó mang lại. Bỏ bữa sáng có thể đe dọa đến sự trao đổi chất của cơ thể, bởi tỷ lệ trao đổi chất trong ngày cao nhất vào buổi sáng.

Vì vậy, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cung cấp đủ năng lượng để làm tốt công việc trong buổi sáng. Ngoài ra, một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì cảm giác no đủ đến bữa trưa để tránh sự cám dỗ của đồ ăn vặt.

Bỏ qua bữa sáng làm tăng sự thèm ăn ngọt và đồ ăn vặt. Bạn sẽ nạp vào lượng calo vượt quá nhiều ở bữa sau và tăng cân nhanh chóng, nhất là đối với người muốn .

Cúi lưng khi ủi đồ

Cúi lưng khi ủi đồ sẽ khiến bạn dễ bị cong lưng, gây ảnh hưởng đến tư thế. Nếu thường xuyên ủi đồ, hãy sử dụng bàn ủi có độ cao vừa tầm để không khiến bạn phải cúi thấp người.

Kẹp điện thoại giữa tai và vai

Giữ điện thoại giữa vai và tai để có thể rảnh tay làm việc khác là một thói quen rất xấu, khiến hỏng lưng. Cổ và vai dễ bị căng khi giữ tư thế này trong thời gian dài, có thể khiến cong vẹo cột sống.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86389 sec| 773.148 kb