Có thể gây hại cho trái tim
Bạn cần thận trọng không nên ăn nhiều thịt đỏ. Nguồn ảnh: Internet
Tiến sĩ Lisa Young, tác giả của cuốn sách dinh dưỡng nổi tiếng Last Full, Last Slim và The Portion Teller Plan cho biết: "Chế độ ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD)".
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn hơn một phần thịt đỏ mỗi ngày, bao gồm thịt bò, thịt lợn, bò rừng và thịt nai, có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch cao hơn 22%.
Bị tiêu thụ một lượng lớn chất béo bão hòa
Chất béo bão hòa được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm động vật, bao gồm cả thịt đỏ.
Chuyên gia dinh dưỡng Sydney Greene của Eat This cho biết: "Hầu hết thịt đỏ chứa một lượng lớn chất béo bão hòa. Ví dụ, một miếng bít tết ribeye 85g chứa khoảng 8g chất béo bão hòa, chiếm khoảng 40% lượng chất béo bão hòa được đề xuất hàng ngày. Lượng chất béo bão hòa làm tăng lượng LDL cholesterol trong cơ thể, có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim".
TS Young nói rằng lượng chất béo bão hòa cao có thể góp phần vào chứng xơ vữa động mạch - "sự tích tụ mảng bám cholesterol trong thành động mạch làm cản trở lưu lượng máu".
Rối loạn hormone
Tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể làm tăng hormone trong cơ thể, đặc biệt là phụ nữ.
Ảnh hưởng đến tuổi thọ
Nghiên cứu từ Trường Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ, đặc biệt là thịt đã qua chế biến và nguy cơ rút ngắn tuổi thọ.