Thứ 3, 26/09/2023, 12:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh: Tăng nặng hình thức xử phạt với các phòng khám sai phạm nhiều lần

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh: Tăng nặng hình thức xử phạt với các phòng khám sai phạm nhiều lần
(Tieudung.vn) - Tiếp nhận phản ánh về tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tăng cường kiểm tra đột xuất, và phát hiện nhiều phòng khám liên tục lặp lại các sai phạm.

Ngày 7/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa qua đơn vị này cùng các chuyên gia của ngành đã kiểm tra đột xuất 12 phòng khám đa khoa đã từng bị xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động khám chữa bệnh. Trong đó 4 phòng khám có đăng ký người hành nghề là người nước ngoài gồm Phòng khám Đa khoa Âu Á (quận 6), Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu (quận 5), Phòng khám Đa khoa Hồng Phong (quận 5) và  Phòng khám Đa khoa Thăng Long (quận 10).

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh: Tăng nặng hình thức xử phạt với các phòng khám sai phạm nhiều lần

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong được Sở Y tế xếp vào danh sách các cơ sở thường xuyên vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế ghi nhận, tại các Phòng khám này ít nhiều đều có vi phạm các quy định hành nghề khám chữa bệnh, cụ thể như: bố trí thêm phòng điều trị, bổ sung trang thiết bị y tế nhưng chưa Sở Y tế; Không đảm bảo điều kiện vệ sinh, không đủ dụng cụ để thực hiện các thủ thuật sản phụ cho người bệnh; Nhân sự tham gia khám bệnh, chữa bệnh chưa đăng ký hành nghề theo quy định, nhân sự đã đăng ký hành nghề tại phòng khám nhưng không có mặt đầy đủ theo thời gian đã đăng ký hành nghề với Sở Y tế.

Khi kiểm tra hoạt động chuyên môn của các phòng khám này, các chuyên gia tham gia đoàn kiểm tra ( Hùng Vương, Bệnh viện Bình Dân) nhận thấy, một số người hành nghề chưa nắm bắt được chuyên môn trong quá trình điều trị; Chẩn đoán và điều trị chưa đúng phác đồ của Bộ Y tế; Chỉ định kháng sinh không phù hợp phác đồ điều trị; Không có chứng chỉ đào tạo chuyên môn phù hợp.

Ngoài ra, lỗi hay gặp tại các phòng khám này là không đúng, không phù hợp với nội dung đã được Sở Y tế xác nhận; Quảng cáo quá phạm vi chuyên môn đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động (điều trị bệnh nam khoa, , , …).

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kết quả xử lý sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân được biết và cùng giám sát.

Sở Y Tế kêu gọi người dân khi gặp tình huống các phòng khám “vẽ bệnh, moi tiền” hãy gọi ngay số nóng 0989401155 hoặc vào app “Y Tế Trực Tuyến” để phản ánh trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế.

Với các sai phạm tiếp tục lặp đi lặp lại, Sở Y tế kiến nghị Quốc Hội sớm điều chỉnh bổ sung Luật Khám chữa bệnh sửa đổi, trong đó, quy định rõ người nước ngoài muốn hành nghề khám chữa bệnh tại Việt Nam phải trải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, đồng thời tăng nặng hình thức xử phạt để đủ sức răn đe.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93847 sec| 775.656 kb