Theo anh Bình Nguyên kể lại thì trên đường đi công tác xuống Kiên Giang, anh bắt gặp cảnh một người phụ nữ đang ngồi phơi những củ khoai lang đã được luộc chín trên những tấm bạt đen xì. Thấy lạ, anh Bình Nguyên đã dừng lại hỏi thăm và chụp 3 tấm hình đăng tải lên trang cá nhân.
Ngay lập tức những bức hình này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tất cả đều bày tỏ sự sợ hãi trước cách làm bánh thủ công mất vệ sinh như trên.
Những chiếc bánh pía thơm ngon, nổi tiếng thường được làm từ những nguyên liệu như đậu xanh, thịt sầu riêng, bột bánh dẻo và lòng đỏ trứng muối. Nhưng để có lợi nhuận nhiều hơn một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thường luộc khoai lang băm ra rồi nhồi nhuyễn, xong đem phơi cho khoai lang keo lại, cuối cùng mới đem trộn với đậu xanh đã được xay mịn.
Anh Bình Nguyên cho biết thêm, những người dân ở đây rất thật thà họ không biết an toàn thực phẩm là gì nên không hiểu được hết mối nguy hại của thực phẩm bẩn tới sức khỏe người tiêu dùng. Khi chụp những bức hình trên tận mắt tác giả còn chứng kiến những con ruồi xanh to bu vào khoai lang, gà mổ, chó chạy tự do qua tấm bạt phơi nguyên liệu làm nhân bánh pía.
Nguyễn Mai – tieudung24g.net