Thứ 7, 23/11/2024, 14:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Rùng mình với nhân bánh Pía phơi dọc đường

Rùng mình với nhân bánh Pía phơi dọc đường
(Tieudung24g.net) - Điều đáng nói, nguyên liệu làm bánh này lại được phơi ở dọc đường, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo anh Bình Nguyên kể lại thì trên đường đi công tác xuống Kiên Giang, anh bắt gặp cảnh một người phụ nữ đang ngồi phơi những củ khoai lang đã được luộc chín trên những tấm bạt đen xì. Thấy lạ, anh Bình Nguyên đã dừng lại hỏi thăm và chụp 3 tấm hình đăng tải lên trang cá nhân.

rung minh nhan banh pia phoi doc duong,tieudung24g.net.1

Ngay lập tức những bức hình này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tất cả đều bày tỏ sự sợ hãi trước cách làm bánh thủ công mất vệ sinh như trên.

rung minh nhan banh pia phoi doc duong,tieudung24g.net.2

Những chiếc bánh pía thơm ngon, nổi tiếng thường được làm từ những nguyên liệu như đậu xanh, thịt sầu riêng, bột bánh dẻo và lòng đỏ trứng muối. Nhưng để có lợi nhuận nhiều hơn một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thường luộc khoai lang băm ra rồi nhồi nhuyễn, xong đem phơi cho khoai lang keo lại, cuối cùng mới đem trộn với đậu xanh đã được xay mịn.

rung minh nhan banh pia phoi doc duong,tieudung24g.net.3

Anh Bình Nguyên cho biết thêm, những người dân ở đây rất thật thà họ không biết an toàn là gì nên không hiểu được hết mối nguy hại của thực phẩm bẩn tới sức khỏe người . Khi chụp những bức hình trên tận mắt tác giả còn chứng kiến những con ruồi xanh to bu vào khoai lang, gà mổ, chó chạy tự do qua tấm bạt phơi nguyên liệu làm nhân bánh pía.  

Nguyễn Maitieudung24g.net

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60866 sec| 755.508 kb