Chủ nhật , 01/10/2023, 00:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện bệnh nhân thứ 13 dương tính với virus Corona tại Việt Nam

Phát hiện bệnh nhân thứ 13 dương tính với virus Corona tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Tối nay (7/2), Bộ Y tế thông tin cho biết, nữ bệnh nhân (29 tuổi) ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là người thứ 13 tại Việt Nam cho kết quả dương tính với virus corona.

Theo đó, nữ bệnh nhân này là một trong 8 công nhân Công ty Nihon Plast trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.

Phát hiện bệnh nhân thứ 13 dương tính với virus Corona tại Việt Nam
Tính đến tối ngày 7/2, Việt Nam ghi nhận có tất cả 13 bệnh nhân dương tính với virus Corona.

Khác với những bệnh nhân khác, bệnh nhân này đến nay không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho, tuy vậy đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 3/2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV mặc dù bệnh nhân không triệu chứng.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tình trạng khỏe mạnh, vẫn không sốt hoặc ho.

Các trường hợp đã tiếp xúc gần với những bệnh nhân đang được chính quyền địa phương cách ly giám sát chặt chẽ.

Trước đó trong tối ngày 6/2, Bộ Y tế cũng đã thông tin về 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus corona ở Vĩnh Phúc.

Như vậy, Việt Nam ghi nhận 13 ca dương tính với virus corona, trong đó có 3 người khỏi bệnh.

12 trường hợp dương tính với virus Corona tại Việt Nam trước đó bao gồm:

Li Ding, 66 tuổi, đến từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, nhập viện Chợ Rẫy, TP.HCM ngày 22/1. Điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh. Âm tính lần 1, đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Li Zichao, 28 tuổi, con của ông Li Ding, sinh sống và làm việc tại Long An, nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh ngày 22/1. Người này được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP, đã khỏi bệnh và xuất viện sáng 4/2.

L.T.T.H., 25 tuổi, thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, lễ tân tại khách sạn tại Nha Trang. Bệnh nhân có kết quả dương tính với nCoV ngày 31/1, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Đã khỏi bệnh.

N.T.T.T., 25 tuổi, ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá, công nhân Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán. Bệnh nhân có kết quả dương tính với nCoV ngày 31/1, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hiện đã khỏi bệnh.

P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, khởi phát bệnh ngày 21/1, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26/1.  nhiễm virus corona dương tính ngày 30/1, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

N.T.D., nữ, 23 tuổi, địa chỉ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 25/1, người này khởi phát bệnh tại nhà, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27/1. Kết quả nhiễm virus corona dương tính ngày 30/1.

T.H.K., sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ. Ngày 14/1, bệnh nhân bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern. Người này phát bệnh ngày 26/1, vào viện ngày 31/1, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

V.H.L., nữ, 29 tuổi, ngụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, được cử sang Vũ Hán Trung Quốc tập huấn, xác định dương tính với virus corona vào ngày 3/2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

T.C.P., 30 tuổi, địa chỉ xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản được cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

P.T.B., 42 tuổi, công nhân, sinh sống xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

N.T.D., 49 tuổi là một trong 8 công nhân ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc về nước ngày 17/1.

D., 16 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.99801 sec| 778.297 kb