Ngăn ngừa lão hóa sớm
Do có lượng lớn vitamin E và vitamin A, các chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa, mù tạt có thể giữ cho làn da săn chắc và trẻ hơn, ngoài việc ngăn ngừa lão hóa sớm, vì nó hoạt động bằng cách chống lại tác động của các gốc tự do trong tế bào.
Ngoài ra, hạt mù tạt rất giàu omega 9, làm tăng sự hấp thụ vitamin A và E, có lợi cho tác dụng của chúng đối với da.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Kiểm soát đường huyết
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mù tạt có tác dụng trong việc giảm thiệt hại do căng thẳng oxy hóa có liên quan đến bệnh đái tháo đường gây ra. Ngoài ra, việc sử dụng mù tạt còn giúp làm giảm glucose và protein glycosylated trong máu hiệu quả nhờ giảm quá trình peroxy hóa lipid và kích thích chuyển hóa glucose hỗ trợ điều trị tiểu đường.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Mù tạt tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó chứa vitamin A và vitamin E, các chất dinh dưỡng giúp duy trì hoạt động đúng đắn của các tế bào phòng thủ và chống lại các gốc tự do, cải thiện phản ứng của hệ thống miễn dịch khi có nhiễm trùng do virus, vi khuẩn hoặc nấm.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Hạt mù tạt rất giàu chất béo tốt, chẳng hạn như omega 3, giúp giảm mức cholesterol "xấu", LDL, cholesterol toàn phần và chất béo trung tính.
Ngoài ra, do đặc tính chống oxy hóa của nó, mù tạt ngăn ngừa sự tích tụ chất béo bên trong các mạch máu và ủng hộ lưu thông máu, giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch, chẳng hạn như xơ vữa động mạch, đau tim hoặc đột quỵ.
Điều hòa ruột
Mù tạt có thể điều chỉnh ruột vì nó giàu chất xơ kích thích các chuyển động tự nhiên của ruột và giúp chống táo bón.
Giúp chữa lành vết thương
Mù tạt có thể giúp chữa lành vết thương vì nó có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm viêm tại chỗ, giúp chữa lành nhanh hơn.
Ngoài ra, vì chứa vitamin K, mù tạt còn có tác dụng đông máu, ngăn ngừa chảy máu và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.
Giúp ngăn ngừa chuột rút
Mù tạt vàng có thể giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp liên quan đến tập thể dục ở vận động viên. Điều này là do axit axetic có trong mù tạt cải thiện hoạt động của acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh có liên quan đến sự co bóp và thư giãn cơ bắp, có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm chuột rút.
Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh những lợi ích có thể có của mù tạt trong việc ngăn ngừa chuột rút.
Để có được tất cả các lợi ích và chất dinh dưỡng của mù tạt, điều quan trọng là việc tiêu thụ cả hạt và lá là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.