Thứ 2, 25/11/2024, 05:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu trong mùa dịch

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu trong mùa dịch
(Tieudung.vn) - Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ cần cung cấp đủ dưỡng chất cho bé phát triển mà quan trọng hơn là giúp cơ thể có hệ miễn dịch tốt, phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

Trong mùa dịch bệnh, có thể tham khảo thêm những dưới đây vào thực đơn hàng ngày để giúp tăng sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh:

Tỏi

Một trong những thực phẩm tốt nhất để tiêu diệt vô số vi sinh vật gây nhiễm trùng là tỏi. Trong tỏi có chứa allicin kích thích các tế bào bạch cầu và các tế bào miễn dịch để tiêu diệt virus cảm lạnh và cúm, nấm và vi khuẩn.

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu trong mùa dịch

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Vitamin C

Vitamin C là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh... là những nguồn rất giàu vitamin C. Uống thêm các loại nước ép khác cũng giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Các loại quả mọng bảo vệ phổi

Theo các chuyên gia thì quả mọng là một nguồn giàu resveratrol, có thể giúp chống lại virus. Quả mọng cũng rất giàu chất chống ô xy hóa, mà Hiệp hội Ung thư Mỹ lưu ý là có thể bảo vệ phổi. Vì vậy, nên ăn nhiều nho, quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi rất tốt cho phổi.

Gừng

Mẹ bầu nên bổ sung gừng trong bữa ăn hàng ngày để tăng sức đề kháng. Theo đó, gừng dày đặc chất dinh dưỡng có thể giúp làm sạch hệ bạch huyết và chống nhiễm trùng.

Hàu

Hàu là một trong những món giàu kẽm, kẽm đã được chứng minh là có khả năng chống viêm và chống ô xy hóa mạnh mẽ. Mẹ bầu nên ăn hàu nhưng không ăn quá nhiều và cần phải chế biến kỹ.

Sữa chua nguyên chất

Ăn sữa chua không chỉ giúp bạn có thân hình cân đối mà còn giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng vệ chống lại các virus.

Thực phẩm lên men như sữa chua đã được chứng minh là thúc đẩy hoạt động của các kháng khuẩn trong cơ thể. Nên chọn loại sữa chua không đường, hoặc thay thế bằng các loại thực phẩm lên men tự nhiên khác như kim chi, dưa cải muối...

Lưu ý giúp mẹ bầu phòng ngừa bệnh Covid-19 và các mầm bệnh khác

Ngoài chế độ ăn uống, để đảm bảo an toàn cho cơ thể, tránh lây nhiễm virus Corona cũng như các mầm bệnh khác, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý:

- Uống đủ nước để loại bỏ độc tố: Trung bình mỗi mẹ bầu cần 2-3 lít nước/ngày (bao gồm nước lọc, nước ép, nước từ canh, súp…)

- Hạn chế đến những nơi đông người: Đặc biệt là xe buýt, tàu điện ngầm, các khu vui chơi giờ cao điểm

- Vệ sinh tay thường xuyên bằng xà phòng sát khuẩn: Đặc biệt là các thời điểm như đi từ ngoài về nhà, đi vệ sinh, đi thăm, chăm sóc người bệnh…

- Đeo khẩu trang cẩn thận khi ra đường: Mẹ chú ý thay khẩu trang thường xuyên, tránh sử dụng 1 khẩu trang trong nhiều ngày.

- Tập thể dục, ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng để sức khỏe tốt hơn.

- Khi có dấu hiệu sốt cần đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

Hy vọng với những trên sẽ phần nào giúp các chị em, các mẹ bầu biết cách chăm sóc bản thân và thai nhi tốt hơn trong mùa dịch bệnh.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60803 sec| 777.719 kb