Sử dụng quá nhiều nước xốt
Các món ăn châu Á và Mexico thường sử dụng nhiều loại nước xốt và gia vị. Chế biến một món chiên bình thường, 3 hay 4 loại nước xốt khác nhau được các bà nội trợ cho thêm vào. Sai lầm khi chế biến món ăn này có thể khiến món ăn dư thừa muối và đường. Bởi vậy, bạn nên kiểm soát lượng nước xốt và gia vị để đảm bảo món ăn tốt cho sức khỏe.
Quá nhiều chất đạm
Một thói quen nấu nướng của chị em là tăng các thành phần giàu chất đạm như thịt lợn, gà hay cá. Thực tế là bạn thường tiêu thụ chất đạm nhiều gấp đôi mức cần thiết. Thói quen này khiến cơ thể tiêu thụ ít calo và rau vốn rất giàu dinh dưỡng. Cách tốt nhất là giảm ăn thịt, tăng cường ăn rau và salad.
Nấu ăn bằng dầu hay bơ
Thói quen của chúng ta khi nấu những món ăn nhanh là đổ dầu vào chảo và đảo cùng với thịt và rau. Thực tế, hiện nay, một số loại chảo và bếp nướng không cần cho thêm dầu ăn khi chế biến. Một lựa chọn khác tốt cho sức khỏe cả gia đình là sử dụng giấy nướng để rán cá và xúc xích mà không cần cho thêm chất béo.
Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống
Bổ sung chất xơ vào bữa sáng sẽ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, khiến cơ thể hấp thụ ít calo từ các thực phẩm khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra, việc hấp thụ gấp đôi lượng chất xơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ ít calo từ các thực phẩm khác.
Ăn thường xuyên, ngay cả khi bạn không đói
Với chế độ ăn kiêng, nhiều người thường có thói quen chia nhỏ các bữa ăn và ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng thực tế, điều này không đúng bởi việc ăn nhiều bữa trong ngày sẽ vô tình khiến cơ thể bạn nạp calo liên tục suốt cả ngày.