Thứ 7, 30/09/2023, 23:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo hay với áo len bạn không được quên

Mẹo hay với áo len bạn không được quên
(Tieudung.vn) - Một số mẹo khi sử dụng đồ len sẽ giúp bạn hoàn hảo hơn rất nhiều đấy.

Tẩy mùi áo len bằng rượu

áo len
 

Áo len dùng lâu hoặc sau một mùa thường có mùi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng một lọ rượu để xịt đều trên áo. Cần xịt nhiều hơn với các chất liệu dày. Sau đó, treo áo lên vị trí thoáng mát, mùi khó chịu sẽ được đánh bay.

Loại bỏ lông xù 

Xù lông là tình trạng thường xuyên gặp phải khi sử dụng áo len. Bạn có thể đầu tư một chiếc máy cắt lông xù có giá vài trăm ngàn đồng để thổi bay tình trạng này. Tiết kiệm hơn, bạn hãy sử dụng đá mài để xử lý những sợi lông xấu xí. 

Khắc phục áo len bị co lại sau khi giặt

Đây là trường hợp ít gặp hơn tình trạng áo bị dão, giãn rộng ra. Hãy dùng nước ấm ở khoảng 30 độ C để giặt áo len, tránh trường hợp nóng quá khiến áo bị co lại. Ngoài ra, hãy pha giấm ăn và nước ở lần xả cuối nhằm giúp áo len của bạn được bền màu hơn.

Khắc phục áo len bị giãn ra sau khi giặt

áo len
 

Áo len dù có giặt kỹ nhưng mặc lâu vẫn thường bị chảy và rộng hơn, làm mất dáng áo. Để áo trở về hình dáng ban đầu, hãy ngâm áo ở nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C. Nếu ống tay áo hay gấu áo mất độ co giãn, hãy ngâm riêng chỗ đó với nhiệt độ từ 40-50 độ C. Khoảng một đến hai tiếng sau, mang áo ra phơi, độ co giãn sẽ được phục hồi.

Cách phơi áo len đúng cách

Nếu bạn treo đồ len lên móc như quần áo bình thường, áo sẽ nhanh chóng bị dão, biến dạng vì áo ướt nặng sẽ kéo áo chảy xuống. Vì vậy, để khắc phục tình trạng, khi giặt xong không nên vắt nước mà cuộn lại trong chiếc khăn rồi vắt, trải áo ra trên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12051 sec| 773.141 kb