Có giá trị dinh dưỡng cao
Sử dụng một thìa cà phê đường dừa có đến 16 calo và có đến 4 gram carbohydrate. Vì vậy việc tiêu thụ đường từ cây dừa giúp làm giảm lượng calo của bạn nhưng vẫn mang đến hàm lượng chất dinh dưỡng do chứa nhiều chất chống oxy hóa, sắt và canxi, kali.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Tăng cường lưu thông máu
Hàm lượng sắt có trong đường dừa có tác động tích cực đến vòng tuần hoàn máu. Không chỉ vậy, đường dừa còn giúp tăng lượng oxy và chất dinh dưỡng sẵn có trong cơ thể. Đặc biệt, đường dừa còn giúp tăng số lượng tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.
Hỗ trợ điện giải
Nhờ chứa nhiều kali, magiê và natri, đường được làm từ cây dừa có khả năng điều chỉnh lượng nước trong cơ thể cũng như nhiều chức năng của tim, thần kinh và cơ bắp. Trong những ngày nóng bức, 1 ly nước chanh pha thêm chút đường dừa sẽ là thức uống giải nhiệt tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
Tốt cho đường ruột
Chất xơ từ loại đường này có khả năng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn bifidus đường ruột. Đây là loại lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Bên cạnh đó, vi khuẩn bifidus còn có khả năng hỗ trợ sản xuất thiamine, riboflavin, vitamin B6 và vitamin K.
Cải thiện sức khỏe xương khớp
Nhiều khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong đường dừa như kẽm, kali, sắt, canxi và đồng. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mật độ khoáng chất của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Cân bằng tâm trạng
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng vừa phải loại đường này có thể hỗ trợ tốt cho hormone và chất dẫn truyền thần kinh, từ đó làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng cũng như giúp bạn cân bằng tâm trạng vào những giây phút mỏi mệt.