Bảo vệ gan
Quả baobab chứa terpenoid, flavonoid, phytosteroid, axit amin, lipid, carbohydrate lành mạnh. Bên cạnh đó, quả baobab còn có hàm lượng vitamin C và B cao. Những chất dinh dưỡng này hoạt động như chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương cho gan.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Kiểm soát lượng đường trong máu
Quả baobab có thể trì hoãn quá trình tiêu hóa, phân hủy tinh bột. Do đó, quả baobab không làm chỉ số đường huyết tăng đột biến sau khi ăn no. Thành phần sinh hóa và chất xơ dồi dào của quả baobab còn giải phóng glucose vào máu chậm hơn, tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.
Cải thiện chất lượng giấc ngủ
Trái cây baobab chứa vitamin B hoạt động như tryptophan- một loại axit amin cần thiết giúp não thư giãn, giúp xoa dịu cơ bắp và hệ thần kinh, mang lại cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn, đồng thời, giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng hơn sau khi thức dậy.
Hỗ trợ tiêu hóa
Theo y học cổ truyền, quả baobab có thể hỗ trợ điều trị tiêu chảy, buồn nôn, kiết lỵ và các rối loạn tiêu hóa khác. Điều này là do quả baobab chứa cả chất xơ không hòa tan và hòa tan.
Chất xơ trong quả baobab có tác dụng giảm bớt áp lực tiêu hóa và chống mất nước khi bị tiêu chảy. Chất xơ không hòa tan trong quả baobab còn hoạt động như một chất nhuận tràng, chữa táo bón.
Tăng cường miễn dịch
Hàm lượng protein arabinogalactan trong quả baobab có hiệu quả trong việc điều chỉnh các phản ứng miễn dịch bẩm sinh. Ngoài ra, quả baobab còn có đặc tính kháng khuẩn, chống lại nhiễm trùng. Chất chống oxy hóa trong quả baobab còn bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng suy giảm trí nhớ
Quả baobab có chứa chất macrominerals và axit béo cần thiết cho não, giúp cho các tế bào thần kinh luôn khỏe mạnh, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở người lớn tuổi.