Trứng cá hồi là gì?
Trứng cá hồi tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Trứng cá hồi có tên tiếng Anh là Salmon Egg, phần trứng này được lấy ra khỏi bụng cá trước khi cá đẻ. Trứng có màu đỏ óng ánh, kích thước khoảng từ 5mm - 1cm.
Trứng cá hồi có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng ăn trực tiếp hoặc ăn với một số món như sushi, sashimi để tăng thêm hương vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tiếng nổ lách tách trong miệng, phần nước bên trong trứng cá tràn ra, đem lại vị mặn mặn rất ngon, khó có thể diễn tả hết được.
Tác dụng của trứng cá hồi
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Trứng cá hồi là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt cho tim mạch.
Những chất béo này có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp và mức cholesterol cao.
Có thể hỗ trợ thị lực
Vitamin A không thể thiếu đối với sức khỏe của mắt. Nó có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ chống lại bệnh quáng gà và mù vĩnh viễn, có thể xảy ra nếu bạn thiếu vitamin này trong thời gian dài.
Trứng cá hồi cung cấp 10% DV cho loại vitamin này chỉ trong 1 muỗng canh (15 gam), vì vậy ăn nó như một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể hỗ trợ thị lực tốt.
Giàu Astaxanthin – một chất chống oxy hóa có lợi
Một chất có tên astaxanthin chịu trách nhiệm cho màu cam sáng của trứng cá hồi.
Astaxanthin là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong nhiều loại hải sản, đặc biệt là những loại có sắc tố màu da cam như tôm hùm, cá hồi và tôm.
Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung astaxanthin vào chế độ ăn uống có thể bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của tia UV, có thể so sánh với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 1,5 giờ vào mùa hè Nhật Bản.
Ngoài ra, một đánh giá hệ thống hơn nữa cho thấy astaxanthin có thể giúp bảo vệ gan và chống lại căng thẳng do oxy hóa.
Ăn trứng cá hồi cung cấp một nguồn protein đáng kể
Trứng cá hồi cung cấp một lượng protein dồi dào. Trên 100 gram trứng cá hồi cung cấp 29 gram protein, nhiều hơn hầu hết các sản phẩm thịt và hải sản khác.
Ngoài ra, protein trong trứng cá hồi có chất lượng rất cao, và tất cả các axit amin thiết yếu đều có mặt với số lượng đầy đủ.