Giảm khó chịu do kích ứng da
Theo hiệp hội thương mại Viện Giấm của Mỹ, giấm nho có thể chữa trị các vết kích ứng da nhẹ như cơn đau do ong hoặc sứa đốt, da cháy nắng, bỏng da dạng nhẹ hoặc làm dịu làn da khô và ngứa.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: acetovarvello.com)
Chống oxy hóa
Giấm nho rất giàu chất chống oxy hóa. Giấm nho chống lại tác hại của quá trình oxy, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do. Do đó, giấm nho được biết đến với đặc tính chống ung thư và chống lão hóa.
Tăng cường hệ miễn dịch
Axit malic trong giấm nho được xem là một loại axit kháng virus mạnh mẽ, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể bạn, chống lại các virus cảm cúm, sổ mũi.
Môi trường đường ruột của bạn ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa và việc đảm bảo môi trường hoạt động cho các vi khuẩn có lợi rất cần thiết. Giấm nho sẽ hỗ trợ đường ruột phát triển môi trường cho các virus có lợi và cải thiện khả năng miễn dịch của bạn một cách đáng kể.
Cải thiện chức năng gan
Gan là nơi sản xuất insulin. Một trong những yếu tố khiến insulin không sản xuất được là khi quá trình chuyển hóa ở gan bị rối loạn.
Giấm nho đỏ có thể giúp cải thiện chức năng hoạt động của gan để đảm bảo cơ thể sản xuất insulin tối ưu.
Hỗ trợ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Lượng lớn hợp chất tannin trong nho rất hữu ích trong việc ức chế yếu tố đông máu và kết tập tiểu cầu - vốn là những yếu tố nguy cơ nghiêm trọng gây đau tim và đột quỵ.
Giảm viêm
Tình trạng viêm không phải là một tình trạng dễ đối phó vì nó có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể bạn. Tuy nhiên, giấm nho đỏ có chứa một số đặc tính có thể hoạt động như một chất chống viêm và giúp chống lại tình trạng bệnh này.
Có lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2
Bệnh tiểu đường tuýp 2 là loại bệnh phổ biến nhất và chiếm hơn 90% trong các dạng bệnh tiểu đường nói chung. Theo một nghiên cứu của tạp chí “Chăm sóc bệnh tiểu đường” thuộc hiệp hội Tiểu đường Mỹ, đối tượng dùng giấm trước khi đi ngủ có lượng đường huyết thấp hơn vào buổi sáng so với đối tượng dùng giả dược.
Cách sử dụng giấm nho
Có rất nhiều cách để sử dụng giấm nho mà không gây hại cho bao tử bởi tính axit của nó. Đầu tiên phải kể đến cách đơn giản nhất, bạn có thể:
- Pha loãng giấm nho với nước lọc và uống trước các bữa ăn mỗi ngày. Như vậy các bạn sẽ cảm thấy lâu đói hơn.
- Hoặc bạn có thể kết hợp giấm nho với một ít mật ong. Nhưng phải chú ý là hỗn hợp này chỉ sử dụng buổi sáng và buổi trưa để cơ thể có thể tiêu hóa hết lượng đường có trong mật ong. Nếu bạn dùng hỗn hợp này buổi tối sẽ rất dễ dẫn đến phản ứng ngược. Theo thời gian cân nặng của bạn sẽ không giảm mà còn tăng lên đáng kể.
Mặc dù giấm nho đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng bạn hãy lưu ý sử dụng giấm nho một cách điều độ, không nên sử dụng quá nhiều ngay lần đầu. Tốt nhất là các bạn nên tăng dần liều lượng theo thời gian, để đường ruột và cơ thể của bạn thích ứng được với loại thực phẩm này. Và chỉ chọn mua sản phẩm ở những cơ sở uy tín, chất lượng.