Thứ 4, 05/10/2022, 08:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Loại cây giúp đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà

Loại cây giúp đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà
(Tieudung.vn) - Thay vì dùng thuốc diệt kiến bạn hãy trồng những loại cây dưới đây để đuổi kiến ba khoang.

Kiến ba khoang là kiến gì?

Loại cây giúp đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà

Kiến ba khoang phổ biến ở nơi có khí hậu ẩm ướt.

Kiến ba khoang là loài kiến có cánh (Nairobi fly) rất phổ biến ở các vùng có khí hậu ẩm ướt.

Kiến ba khoang có thân hình thon, dài như hạt thóc (dài khoảng 0,7 - 1cm, ngang 2 - 5mm), có 3 đôi chân, bụng có đốt, thon nhọn về đuôi. Loài kiến có đôi cánh trong suốt gấp gọn bên dưới cánh cứng, tuy nhiên chúng hiếm khi bay và bò rất nhanh.

Kiến ba khoang có đầu và bụng dưới màu đen, trong khi ngực và bụng trên lại có màu đỏ, vùng trên giữa phát quang ngũ sắc, óng ánh màu xanh, đính kèm đôi cánh cứng (elytra).

Đầu kiến ba khoang nhỏ, có hai râu đơn chia đốt mở rộng về phía trước. Có một cái đầu đen, sau bụng và elytra (cấu trúc này bao gồm các cánh và 3 phân đoạn bụng đầu tiên), và một phần ngực màu đỏ và phía trước bụng trong một xen kẽ màu đen - đỏ - đen - đỏ - đen, tương ứng với đầu - ngực - elytra - trước bụng - sau bụng.

Kiến ba khoang thường sống ở các ruộng lúa, cỏ mục, vườn cây, bãi rác thải, công trình đang xây dựng... Chúng xuất hiện nhiều vào mùa mưa, khi độ ẩm cao, thuận lợi cho kiến phát triển.

Theo Cục Y Tế dự phòng, trong cơ thể kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12-15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn.

Loại cây giúp đuổi kiến ba khoang 

Cây húng quế

Húng quế là một loài rau thơm có mùi hương đặc trưng, trồng húng quế bạn vừa có thể xua đuổi ruồi, muỗi, kiến ba khoang mà còn có thêm rau sạch cho cả nhà dùng. Bọn côn trùng như kiến ba khoang rất ghét mùi húng quế, vì thế bạn có thể trồng chúng ở trước thềm nhà, khuôn viên sân hay cả nơi ghế đá bạn thường ngồi thư giãn để không lo muỗi đốt.

Sen cạn

Sen cạn có rất nhiều chủng loài với đa dạng hình hài và màu sắc khác nhau, trồng chúng trong nhà sẽ vô cùng lý tưởng vì mang lại không gian sống đa sắc màu cho gia đình bạn.

Bạn có thể trồng sen cạn dọc ngoài sân hoặc bao quanh nhà bạn để giúp đuổi bọn kiến ba khoang đáng ghét đi, hơn thế chúng còn hỗ trợ những loài cây khác xung quanh phát triển tốt hơn nữa nhé.

Oải hương

Loại cây này có đuổi kiến ba khoang lại giúp ngôi nhà có hương thơm dễ chịu và ngọt ngào. Trồng loại cây này quanh nhà sẽ khiến kiến ba khoang bỏ đi vì ghét mùi hương này. Bạn có thể trồng ở nơi nhiều nắng, ở vườn hoặc lối ra vào.

Sả

Kiến ba khoang không hề thích mùi sả. Trong sả có chứa citronella, một loại dầu tự nhiên thường được tìm thấy trong các loại nến đuổi côn trùng.

Ngoài ra trồng sả quanh nhà cũng giúp bạn thư giãn các giác quan, khiến ngôi nhà của bạn trở nên thơm mát một cách tự nhiên hơn và đánh bay mùi ẩm mốc.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31512 sec| 777.219 kb