Thứ 2, 15/08/2022, 04:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khẩn cấp truy tìm 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

Khẩn cấp truy tìm 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly
(Tieudung.vn) - Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết hiện nay đang truy tìm 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị cách ly tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai nhưng đã bỏ trốn. Những cá nhân, đơn vị có những hành vi vi phạm các quy dịnh về chống dịch Covid-19 sẽ bị xử phạt nghiêm.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị cách ly tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai nhưng đã bỏ trốn, đó là ông Wang Han Chuan, sinh năm 1985, quốc tịch Trung Quốc. Ông Lee Jie, sinh năm 1993, quốc tịch Trung Quốc. Ông Ruan Zhang, sinh năm 1990, quốc tịch Trung Quốc. Cả 3 người trên đều ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, mục đích nhập cảnh: tìm việc làm tại Việt Nam. Mọi người ai phát hiện 03 đối tượng trên thì nhanh chóng báo cho Cơ quan CA nơi gần nhất để phối hợp xử lý.

Khẩn cấp truy tìm 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

Khẩn trương truy tìm 3 đối tượng này đã trốn khopir khu cách ly

Trong khi đó, các trường hợp này nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (đóng tại xã Thạnh Phú), trong ngày 30/4/2021 họ đã trốn cách ly. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp truy tìm những đối tượng này.

 Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã xác định được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang đưa 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, trong đó có 3 trường hợp đã trốn cách ly nói trên.

Ngày 1/5/2021, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã triển khai cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, địa phương và toàn thể người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.  

Bởi nếu xuất hiện một ca bệnh trong cộng đồng thì việc xử lý ổ dịch sẽ rất phức tạp. Tất cả mọi người cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế. Những cá nhân, đơn vị có những hành vi vi phạm các quy dịnh về chống dịch Covid - 19 sẽ bị xử phạt nghiêm.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh có văn bản triển khai đến công an từng khu phố, xóm ấp phối hợp quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, kiểm tra các cơ sở lưu trú. Yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức phòng dịch, chủ động khai báo với chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Những ai đến/đi từ vùng có dịch bệnh về hay phát hiện người lạ từ nơi khác đến địa phương phải khai báo với chính quyền địa phương. Các cơ sở lưu trú trong toàn tỉnh phải tự rà soát, khai báo trung thực với cơ quan chức năng những đối tượng vào cơ sở lưu trú mà đi từ vùng dịch về hoặc có biểu hiện khai báo gian dối.

Trên cơ sở đó, hạn chế đến mức thấp nhất những đối tượng nhập cảnh trái phép trà trộn vào cộng đồng và phát hiện sớm những đối tượng trốn cách ly (nếu có).

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84578 sec| 774.992 kb