Chủ nhật , 25/09/2022, 16:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hai loại vaccine Covid-19 được Bộ Y tế phê duyệt tiêm cho trẻ em

Hai loại vaccine Covid-19 được Bộ Y tế phê duyệt tiêm cho trẻ em
(Tieudung.vn) - Hiện nay, tại Việt Nam mới có 2 loại vaccine phòng Covid-19 được Bộ Y tế cấp phép, với chỉ định có thể tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna của Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết như vậy tại Hội thảo tuyên truyền Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP do Bộ và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức sáng 29/10.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Việt Nam đã tiếp cận được 107 triệu liều vaccine Covid-19. Hiện đã tiêm hơn 78 triệu liều. Số vaccine về đến Việt Nam đã được phân bổ cho các địa phương.

"Việc tiếp cận vaccine phòng Covid-19 tuy tích cực nhưng số lượng về chưa đạt yêu cầu. Đặc biệt là vaccine cho trẻ em"- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Hai loại vaccine Covid-19 được Bộ Y tế phê duyệt tiêm cho trẻ em

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp quyết định tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em theo lộ trình tại những khu vực nguy cơ cao.

Hiện mới có 2 loại vaccine phòng Covid-19 được cấp phép có thể tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna của Mỹ. Tuy nhiên, Việt Nam hiện chỉ có một loại vaccine phòng Covid-19 tiêm cho trẻ em là Pfizer.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trước mắt đang triển khai tiêm ưu tiên nhóm 16-17 tuổi. Hiện nhiều địa phương đã xây dựng kế hoạch và rà soát đối tượng tiêm.

Bộ Y tế đã giao cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều ngày 29/10 tập huấn, hướng dẫn cho các cán bộ y tế các tuyến triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại 63 tỉnh thành.

Việc tiêm cho trẻ chủ yếu thực hiện ở các trường học, tiếp theo là ở các trạm y tế, các trung tâm y tế và các bệnh viện (với trẻ có bệnh nền, béo phì)… làm sao để công tác tổ chức tiêm chủng vừa nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời đảm bảo an toàn.

Cùng đó, Việt Nam vẫn đang tích cực nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước và chuyển giao công nghệ. Vaccine Nanocovax là vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam đang thử nghiệm giai đoạn 3.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho hay, hiện tình hình chung về vaccine trên thế giới rất khó khăn, lãnh đạo Nhà nước đã tích cực đàm phán, ngoại giao vaccine để có thể sớm có được nguồn vaccine tiêm cho người dân.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.81112 sec| 773.992 kb