Bản chất của chế độ giảm cân bằng bắp cải
Bắp cải được sử dụng như nguyên liệu chính cho mọi món ăn. Nó có thể được chế biến thành súp, salad, luộc, hầm hoặc nướng. Riêng món súp bắp cải, bạn có thể ăn không giới hạn. Giữa các bữa, bạn có thể ăn rau, hoa quả, thịt, cá.
Do bắp cải chứa rất ít calo (27 calo/100g) và có nhiều chất xơ nên nó vừa giúp giảm lượng calo đưa vào cơ thể (900- 1.000 calo/ngày) trong khi cơ thể hoạt động bình thường, vừa giúp làm sạch hệ tiêu hóa và đốt cháy lượng chất béo thừa ra trong cơ thể.
Trong thời gian ăn kiêng, bạn không được phép để mình đói, không được sử dụng các loại chất béo có hại như dầu thực vật, bơ thực vật, thịt động vật nhiều mỡ, cá, các lọai đậu, đồ ngọt, bánh mì, đồ uống có ga hoặc có cồn, thức ăn nhanh.
Ngoài ra, khi thực hiện chế độ này, bạn phải uống rất nhiều nước, khoảng 1,5 tới 2,5 lít/ngày. Mỗi ngày ăn ít nhất là 4- 5 bữa, thậm chí có thể ăn nhiều hơn. Tốt nhất là ăn sau mỗi 2- 3 giờ.
Các loại rau được khuyến nghị dùng trong thời gian ăn kiêng là rau bắp cải tím, cải thảo, rau mầm, rau súp lơ, su hào… cùng một số loại rau lá xanh, chuối, hành, đồ uống từ quả mọng, cà chua, hoa quả ngọt nhẹ, thịt bò ít béo, sữa và gạo lứt.
Chế độ giảm cân với súp bắp cải
Ngày 1: Súp bắp cải cả ngày và hoa quả thoải mái, trừ chuối.
Ngày 2: Súp bắp cải và rau cả ngày, trừ rau quả chứa tinh bột. Cuối ngày, bạn có thể ăn khoai tây nướng và bơ.
Ngày 3: Súp bắp cải, rau, hoa quả cả ngày, trừ loại chứa tinh bột.
Ngày 4: Súp bắp cải, chuối, sữa gầy, mục đích giảm tối đa nhu cầu đồ ngọt.
Ngày 5: Súp bắp cải (ít nhất 2 bữa), bò, gà nướng không da. Uống 6-8 cốc nước.
Ngày 6: Súp bắp cải (ít nhất 1 bữa), bò và rau.
Ngày 7: Súp bắp cải, gạo lứt, nước quả không đường, rau.
Thành phần của súp:
- Bắp cải cắt nhỏ
- Cà rốt, ớt chuông thái hạt lựu
- Đậu xanh cove, cà chua
- Cần tây, hành tây cắt nhỏ
- Nước dùng bò
- Nước ép cà chua
Chế độ ăn kiêng đơn giản với bắp cải: Một tuần giảm 4,5 kg