Đánh răng ngay sau khi ăn
Sau khi ăn, độ pH trong miệng của chúng ta thường thấp hơn so với bình thường, đồng thời tính axit cũng tăng cao hơn. Do vậy, ngay lúc này, nếu bạn chải răng luôn thì rất dễ làm mài mòn và gây hại cho hàm răng của mình.
Hãy chờ khoảng 30 phút sau khi ăn rồi mới chải răng để không làm tổn hại tới men răng bạn nhé!
Đánh răng quá nhanh
Trung bình, bạn nên đánh răng từ 2 phút trở lên và tuyệt đối không được ít hơn. Bởi nếu đánh răng quá nhanh thì cao răng hay các mảng bám thức ăn vẫn còn sót lại nên có thể gây sâu răng. Vậy nên, hãy chải răng nhẹ nhàng và từ từ trong 2 phút để tuân thủ nguyên tắc đánh răng đúng cách bạn nhé.
Dùng nước súc miệng
Cùng với việc không nên súc miệng bằng nước, nha sĩ cũng khuyên chúng ta ngưng sử dụng nước súc miệng. “Cồn có trong nước súc miệng có thể khô khoang miệng, từ đó làm tăng sự phát triển của vi khuẩn, khiến thời gian bạn dành cho việc đánh răng trở nên vô ích”.
Quên vệ sinh lưỡi
Trong khi hầu hết mọi người đều nhận biết được tầm quan trọng của việc chải răng, thì lại bỏ quên chải lưỡi.
Nha sĩ Hughes nói: “Rất ít người trong số chúng ta vệ sinh lưỡi, nhưng thực ra lưỡi lại là nơi hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sản và tấn công men răng”.
“Mỗi ngày sau khi bạn chải răng, hãy dành thêm thời gian để vệ sinh lưỡi. Vi khuẩn trên lưỡi không chỉ gây sâu răng mà còn khiến bạn bị hôi miệng. Đó là lý do vì sao bạn đã đánh răng nhưng vẫn cảm thấy miệng của mình vẫn có mùi khó chịu” - ông cho biết.
Chải răng quá mạnh
Đừng nghĩ rằng, cứ chải răng thật mạnh là răng sẽ càng sáng bóng và sạch sẽ hơn nhiều. Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người thường hay mắc phải, bởi răng không thể chịu được những tác động mạnh từ bên ngoài nên khi dùng sức chải răng cũng sẽ khiến răng dễ bị tổn thương. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những loại bàn chải có phần lông mềm mại để kết hợp với việc chải răng nhẹ nhàng sẽ đạt hiệu quả cao.