Thứ 2, 08/08/2022, 20:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dầu xả phải dùng đúng cách với phát huy được hết công dụng

Dầu xả phải dùng đúng cách với phát huy được hết công dụng
(Tieudung.vn) - Để phát huy được hết tác dụng dưỡng tóc của dầu xả thì bạn cần dùng đúng cách.

Thoa dầu xả vào da đầu

Dầu xả phải dùng đúng cách với phát huy được hết công dụng

Bạn không nên thoa dầu xả vào da dầu.

Thật là sai lầm khi nghĩ rằng thoa dầu xả toàn bộ lên tóc, kể cả da đầu sẽ có dưỡng tóc hiệu quả từ gốc đến ngọn. Dầu xả vốn có kết cấu đặc, ẩm và nhiều dưỡng chất, nếu tiếp xúc với da đầu sẽ khó được xả sạch, dễ gây bết dính và lâu dần có thể sinh ra gàu và nấm. Chính vì thế, hãy để dầu xả cách da đầu ít nhất là 2cm. Chân tóc không cần dầu xả vì da đầu có thể tự sản xuất dầu và ít bị hư tổn hơn so với đuôi tóc.

Dùng quá nhiều dầu xả

Dưỡng tóc là bước quan trọng nhất để tránh được tình trạng khô xơ và gãy rụng. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều dầu xả có thể gây tích tụ dưỡng chất khiến tóc bóng nhờn. Ngược lại, quá ít dưỡng không có lợi cho việc chăm sóc tóc. Thực tế, bạn cần lấy lượng sản phẩm phụ thuộc vào độ dài và dày của tóc. Dầu xả vốn là để bổ sung độ ẩm, nhưng điều đó không có nghĩa là càng nhiều dầu xả thì tóc sẽ càng được cung cấp dưỡng chất nhiều hơn. Chưa kể tới, nếu dùng quá nhiều dầu xả, bạn sẽ gặp khó khăn trong lúc xả sạch tóc, tóc hấp thụ quá nhiều dầu xả cũng sẽ dễ bết dính và nhờn hơn bình thường, nhất là với thời tiết và nhiều khói bụi như mùa hè. Chỉ nên dùng một lượng vừa phải, cân đối với độ dài và dày của mái tóc và massage thật kỹ là dầu xả có thể phát huy tối đa công dụng của nó.

Chọn dầu xả phù hợp với nhu cầu của mái tóc

Cũng giống như các sản phẩm chăm sóc da hay dầu gội, dầu xả cũng được sản xuất riêng dành cho từng loại tóc khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn muốn chăm sóc và giữ màu cho tóc nhuộm, có loại dầu xả đáp ứng được nhu cầu này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy loại dầu xả phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc suôn mượt óng ả, hay "hack" tóc bồng bềnh… Và việc của bạn chỉ đơn giản là nhận diện đúng vấn đề về mái tóc của mình đang gặp phải rồi chọn loại dầu xả tương ứng mà thôi.

Không thoa dầu xả khi tóc đang ướt sũng

Nếu bạn thoa dầu xả lên mái tóc đang ướt nhẹp nước, khả năng cao dầu xả sẽ bị trôi tuột đi và khó thẩm thấu hoặc bao bọc để bảo vệ những sợi tóc của bạn. Trước khi thoa dầu xả bạn hãy vắt nhẹ mái tóc sau khi gội đầu để lượng nước thừa trôi đi hết, để lại mái tóc đủ ẩm để tóc có thể dễ dàng hấp thụ được các dưỡng chất từ dầu xả.

Dầu xả có thể dùng trước dầu gội

Với cách thông thường, gội đầu xong mới xả tóc, tóc có khuynh hướng mềm hơn, yếu, và có thể làm rụng một lượng tóc khá nhiều. Với cách ngược lại này, da đầu lẫn mái tóc được dưỡng với lượng vừa phải giúp tóc vẫn sạch và thêm chắc khỏe.

Nó phù hợp nhất với mái tóc mỏng và mềm giúp tóc thêm độ bồng tự nhiên. Còn nếu tóc dày, sau quá trình gội đầu ngược, có thể dùng thêm 1 lần dầu xả với lượng ít hơn bình thường để tăng cường dưỡng chất cho tóc.

Sau khi gội đầu, bạn thoa đều dầu xả lên 2/3 phần tóc tính từ ngọn, đặc biệt ở ngọn tóc rồi dùng khăn bông ủ trong 20 phút. Xả sạch với nước lạnh rồi lấy khăn lau khô, tránh dùng máy sấy vì sẽ làm bị khô hơn.

Dầu xả có thể dùng để ủ tóc

Sau khi gội đầu, bạn thoa đều dầu xả lên 2/3 phần tóc tính từ ngọn, đặc biệt ở ngọn tóc rồi dùng khăn bông ủ trong 20 phút. Xả sạch với nước lạnh rồi lấy khăn lau khô, tránh dùng máy sấy vì sẽ làm bị khô hơn.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.80229 sec| 781.297 kb