Chủ nhật , 28/05/2023, 16:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Các bài tập cho đùi thon, mông nở chân gọn đẹp

Các bài tập cho đùi thon, mông nở chân gọn đẹp
(Tieudung.vn) - Áp dụng các bài tập đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để có một thân hình cân đối các chị em nhé.

Quỳ gối

Các bài tập cho đùi thon, mông nở chân gọn đẹp

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Lượng bài tập gợi ý: 20 lần 

Ngồi lâu hoặc sai tư thế dễ dẫn đến nhóm cơ hông bị căng cứng, gây đau lưng, thậm chí là nghiêng xương chậu về phía trước. Các cơ vùng này co xương chậu vào trong khiến cho dáng đi của bạn bị ảnh hưởng. Hãy tập động tác quỳ gối để cải thiện. Đầu tiên quỳ trên mặt đất, mở rộng đầu gối rộng bằng vai, từ từ hạ thấp mông cho đến khi chạm vào gót chân rồi thu lại.

Tư thế quỳ nhấc chân

Lượng bài tập gợi ý: 20 lần mỗi bên

Quỳ gối và nhấc cao chân cũng là một nhóm bài tập có thể điều chỉnh độ lệch của xương chậu một cách hiệu quả, đồng thời cũng rất hiệu quả để nâng hông và cải thiện hình dạng hông. Trước tiên hãy quỳ xuống đất và chú ý đến trạng thái gần như thẳng đứng của bàn tay và bàn chân của bạn. Sau đó đá một chân ra sau, nâng lên hết mức có thể, chú ý duỗi thẳng bàn chân, có thể duỗi thẳng toàn bộ đường chân, đồng thời đung đưa qua lại cũng có thể rèn luyện cơ mông và cơ lưng, đùi..

Đứng tấn

Lượng bài tập gợi ý: thực hiện liên tục 60 giây

Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai ngoài với ngón chân hướng ra phía ngoài.

Thẳng lưng, hạ trọng tâm xuống thấp nhất bạn có thể và giữ nguyên phần thân trên. Đùi của bạn nên được giữ song song với mặt đất hoặc thấp hơn. Giữ căng đùi và mông.

Trong khi vẫn giữ căng đùi và mông, nâng lưng trở lại vị trí bắt đầu. Thêm tạ khi đã thực hiện thuần thục động tác này sẽ tăng hiệu quả tối đa.

Tư thế cây cầu một chân

Lượng bài tập gợi ý: 20 lần mỗi bên

Phiên bản nâng cao của tư thế cây cầu một chân chủ yếu dựa trên tư thế cơ bản, bạn có thể duỗi thẳng một chân và nhấc nó lên, đồng thời đặt chân kia hoàn toàn bằng phẳng trên mặt đất. Sau đó dùng sức nâng mông lên, phiên bản bài tập cây cầu này cường độ cao hơn, đừng quên thay phiên nhau thực hiện cho cả hai bên nhé.

Nâng chân nằm sấp

Lượng bài tập gợi ý: 20 lần mỗi bên

Trước tiên nằm ngửa trên mặt đất, dùng bụng làm điểm lực, mở rộng đầu gối, chụm gót chân và nhấc về phía sau, để phần trước đùi buông thõng hết mức có thể trong khoảng 10 giây, sau đó từ từ hạ xuống. Động tác này không chỉ tác động đến cơ mông mà còn làm săn chắc mặt trước và mặt sau của đùi rất hiệu quả

Tư thế cây cầu

Các bài tập cho đùi thon, mông nở chân gọn đẹp

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Lượng bài tập gợi ý: 20 lần mỗi bên

Tác dụng của tư thế cây cầu đối với mông và đùi thon gọn được công nhận là rất cao, đầu tiên bạn nằm trên mặt đất, hai tay đặt tự nhiên ở hai bên mông, đặt hai bàn chân chạm đất rồi dùng hông nhấc toàn bộ mông. Động tác này không chỉ tác động đến phần cốt lõi của mông mà còn cả cơ bụng nếu lực đúng cách

Duỗi hông

Lượng bài tập gợi ý: giữ trong 15 giây cho mỗi bên

Nhóm cuối cùng là bài tập duỗi hông, đầu tiên bạn nằm thẳng trên mặt đất, hai tay đặt tự nhiên ở hai bên hông, sau đó nhấc hai chân lên, một chân vắt ngang đùi chân kia, hơi chếch giống như hành động bắt chéo chân. Động tác này có thể giúp thư giãn cơ hông và xương chậu, đồng thời có thể điều chỉnh độ lệch của xương chậu.

Các sai lầm thường mắc phải với các bài tập cho đùi thon

Tập luyện liên tục không ngừng nghỉ

Có tập thì phải có nghỉ ngơi. Đừng nghĩ bạn tập hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn. Các bó cơ là nơi chịu tác động nhiều nhất, và chúng đều cần thời gian để phục hồi sau mỗi buổi tập.

Đối với những người mới bắt đầu, nên tập theo lịch trình tập 2 ngày, nghỉ ngày thứ 3. Đối với người tập luyện thường xuyên có thể nghỉ mỗi tuần 1 lần. 

Tập không đều đặn

Ngày tập ngày nghỉ, tập không theo một chế độ hay lịch trình bài bản nào cũng sẽ chẳng mang lại kết quả nào. Đặc biệt các bài tập cho đùi thon cần được thực hiện đều đặn và theo một lịch trình phù hợp với cơ thể của bạn.

Không có chế độ ăn khoa học

Tập bao nhiêu rồi ăn bù lại bấy nhiêu thì tập mãi cũng chẳng để làm gì. Bạn cần “thiết quân luật” chế độ ăn uống của mình để tập luyện mang lại kết quả nhé.
 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.43471 sec| 789.109 kb