Thứ 6, 22/11/2024, 08:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết làm tăng sự sản xuất collagen

Bí quyết làm tăng sự sản xuất collagen
(Tieudung.vn) - Bạn có thể làm tăng sự sản xuất collagen cho da vô cùng hiệu quả bằng thực phẩm.

Collagen là gì? 

Bí quyết làm tăng sự sản xuất collagen

Bạn có thể giúp tăng collagen cho da hiệu quả. Nguồn ảnh: Internet 

Collagen là một loại protein, chiếm tới 70% cấu trúc da (một con số khá lớn), nó đóng vai trò then chốt trong mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể, kích thích tái tạo và hồi phục da. Collagen được tìm thấy nhiều nhất ở lớp hạ bì, giúp liên kết các tế bào và tạo làn da săn chắc.

Tác dụng của collagen đối với làn da

Collagen là protein có vai trò quan trọng với cơ thể con người, trong đó làn da chính là bộ phận chịu nhiều tác động nhất. 

Cụ thể, collagen liên kết chặt chẽ các tế bào dưới da với nhau. Khi bạn khóc, cười, nói chuyện,... làn da cũng theo đó chuyển động. Collagen giúp khuôn mặt của bạn trở lại trạng thái ban đầu khi bạn ngừng các hoạt động trên. Nếu dưỡng chất này bị thiếu hụt, việc da của bạn bị chảy xệ và dễ lõm khi chạm vào là điều không thể tránh khỏi. 

Đồng thời, collagen cũng giữ vai trò tạo nên sự đàn hồi cho da, giúp da luôn căng đầy và ngăn chặn nếp nhăn hình thành sớm đối với người trẻ. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, lượng collagen cơ thể tự sản xuất càng có sự sụt giảm đáng kể dẫn đến tình trạng da lão hóa 

Các chất dinh dưỡng làm tăng sự sản xuất collagen

Tất cả các loại collagen đều bắt đầu từ procollagen. Cơ thể tạo ra procollagen bằng cách kết hợp 2 loại amino acid là glycine và proline. Quá trình này cần sử dụng vitamin C.

Một số giàu collagen

Để thúc đẩy quá trình sản xuất collagen của cơ thể, bạn hãy lựa chọn các thực phẩm như:

Thực phẩm giàu vitamin C: các loại quả họ cam quýt, ớt chuông, dâu tây.

Thực phẩm giàu proline: lòng trắng trứng, hạt mầm lúa mì, các sản phẩm từ sữa, bắp cải, măng tây và nấm.

Thực phẩm bổ sung glycine: da lợn, da gà, các thực phẩm giàu protein.

Thực phẩm chứa khoáng chất đồng: thịt nội tạng, hạt vừng (mè), bột cacao, đậu lăng, hạt điều.

Thực phẩm giàu protein: thịt, thịt gia cầm, hải sản, sữa, các loại đậu, đậu phụ.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.55291 sec| 771.852 kb