Thứ 2, 03/10/2022, 18:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh nhân COVID-19 số 91 có tín hiệu tỉnh, cử động đầu chi sau 2 tháng hôn mê

Bệnh nhân COVID-19 số 91 có tín hiệu tỉnh, cử động đầu chi sau 2 tháng hôn mê
(Tieudung.vn) - Sau thời gian dài hôn mê, bệnh nhân 91 bắt đầu có tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế.

Chiều 27/5, BSCKII Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Chợ Rẫy, cho biết trong 2 ngày qua, người bệnh đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần.

Bệnh nhân COVID-19 số 91 có tín hiệu tỉnh, cử động đầu chi sau 2 tháng hôn mê

Bệnh nhân 91, nam phi công người Anh có tín hiệu tỉnh, phản xạ với lời bác sĩ. Ảnh: Plo

Đặc biệt, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần, trong đêm người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn.

Người bệnh có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn. Tình hình huyết động của người bệnh ổn định.

Hiện tại, nam phi công đã ngưng lọc thận. Mức độ độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều. Bệnh nhân cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng.

Đánh giá về mức độ hồi phục các chức năng của phổi, các bác sĩ cho rằng, dù người bệnh có cải thiện nhưng mức độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng cũng như các phương án tiếp theo, hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO.

“Với tình trạng hiện tại, người bệnh vẫn còn nặng. Tuy nhiên, so với tiến triển của 2 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức nặng thận của người bệnh đã cải thiện hơn”, các bác sĩ cho hay.

Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết thêm, sau khi có cuộc hội chẩn của toàn Bệnh viện, dự kiến chiều mai, người bệnh sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Dự kiến trong thứ 6 ngày 29/5, bệnh viện sẽ xin phép được hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.

Qua đó, tùy theo sự phục hồi của phổi và mức độ đáp ứng của nhiễm trùng mà từng bước điều trị, sẽ giảm dần các chỉ số của ECMO và quan trọng nhất là xem xét người bệnh có thể cai được ECMO hay không.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87474 sec| 774.016 kb