Chủ nhật , 02/10/2022, 19:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh nhân 91 hồi phục kỳ diệu, đã đứng dậy và bắt đầu tập đi

Bệnh nhân 91 hồi phục kỳ diệu, đã đứng dậy và bắt đầu tập đi
(Tieudung.vn) - Trải qua 89 ngày điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe bệnh nhân 91 đang hồi phục một cách kỳ diệu. Cụ thể, bệnh nhân đã có thể tự đứng và tập đi, trong khi trước đó các bác sĩ dự đoán sức cơ chân của anh phải mất nhiều tuần mới hồi phục được.

Sáng 16/6, đại diện Chợ Rẫy Tp Hồ Chí Minh cho biết sau 13 ngày cai ECMO, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) tiếp tục có diễn tiến khả quan. Cụ thể, từ tối hôm qua, bệnh nhân có thể đứng và tập đi dưới sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Đây là một tiến bộ mới rất đặc biệt của bệnh nhân này, bởi chỉ vài ngày trước sức cơ chân của anh chỉ hồi phục ở mức 2/5, bệnh viện dự đoán anh phải mất nhiều tuần mới hồi phục được.

Bệnh nhân 91 hồi phục kỳ diệu, đã đứng dậy và bắt đầu tập đi

Bệnh nhân 91 đang tập đi dưới sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

Lần đầu đứng dậy và tập đi cho thấy bệnh nhân tiếp tục có sự hồi phục kỳ diệu. Hàng ngày các nhân viên y tế vẫn đưa bệnh nhân ngồi trên xe lăn ra sưởi nắng.

Hiện tay của bệnh nhân cũng đã phục hồi gần như hoàn toàn, anh đã nói được tốt và giao tiếp hoàn toàn bằng lời nói. 

Theo của Bộ y tế chiều tối ngày 15/6, bệnh nhân đã cai máy thở được 3 ngày và hiện đang tự thở với 2 lít oxy/phút qua mũi, cơ hai tay đang dần hồi phục về gần mức bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện được 4/5 (10 ngày trước, sức cơ chân của bệnh nhân mới hồi phục được 2/5).

Về cơ hô hấp, trước cũng còn yếu dẫn đến tình trạng bệnh nhân thở nhanh, thì hiện sức cơ đã cải thiện, bệnh nhân thở chậm hơn; sau khi cai máy thở thành công, bệnh nhân đã rút được ống thở nội khí quản, hiện tự thở qua mũi với 2 lít oxy hỗ trợ/phút.

Về tiêu hóa, bệnh nhân có thể ăn qua đường tiêu hóa tăng lên 1.450 ml/ngày; chức năng thận, tim, gan, men tụy đều hồi phục về bình thường.

Hiện tại bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

Liên quan đến chi phí điều trị của bệnh nhân, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh, cho biết công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã đồng ý chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Hiện tại, các bên đang tiến hành thủ tục cần thiết.

Trước đó, bệnh nhân đã có 65 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh, chi phí ước tính khoảng 3,5 tỷ đồng.

Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 89 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta). Trong đó, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh từ ngày 18/3- 22/5. Từ chiều 22/5, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19549 sec| 762.766 kb