Chủ nhật , 24/09/2023, 05:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bé trai 3 tuổi ngón tay rỉ máu vì mắc kẹt vào ổ khóa

Bé trai 3 tuổi ngón tay rỉ máu vì mắc kẹt vào ổ khóa
(Tieudung.vn) - Bé K. được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu với ngón tay cái kẹt cứng vào ổ khóa xoay, ngón tay rỉ máu.

Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhi là bé H.M.K. (3 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) được người nhà đưa đến cấp cứu với ngón tay cái kẹt cứng vào ổ khóa xoay, ngón tay rỉ máu.

Theo người bệnh nhi, trước đó, K chơi một mình mình trong nhà rồi khóc thét. Lúc này, gia đình phát hiện tay bé bị mắc kẹt trong ổ khóa. Sau cả tiếng đồng hồ dù tìm nhiều cách lấy tay bé ra khỏi ổ khóa những không có kết quả. Gia đình phải tháo luôn cả ổ khóa, đưa K. đến bệnh viện.

Bé trai 3 tuổi ngón tay rỉ máu vì mắc kẹt vào ổ khóa

Ngón tay bé trai mắc kẹt vào ổ khóa.

Tại bệnh viện, ngón tay của bé đã được các bác sĩ "giải cứu" nhanh chóng. May mắn ngón tay bé chỉ bị đứt một lớp da mỏng. Sau khi được bác sĩ khâu vết thương và chăm sóc ổn định, bé đã được xuất viện.

Các bác sĩ cho biết, giai đoạn 1-3 tuổi, bé hay tò mò và thích đồ vật và mọi thứ xung quanh. Ngoài việc cho đồ vật vào miệng hoặc chuyền vật trên tay, trẻ còn quan sát các hành động của người lớn và bắt chước theo. Có những trẻ hiếu động hơn, chạy nhảy, nghịch các thiết bị dẫn đến tai nạn đáng tiếc, những vật dụng tưởng chừng ngoài khả năng tai nạn như ổ khóa này trong một số tình huống cũng nguy cơ gây tổn thương.

Để đảm bảo sức khỏe nhưng vẫn giúp con học hỏi xung quanh, phụ huynh hãy tạo cho con môi trường khám phá an toàn cho trẻ. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần lưu ý thêm về ranh giới của tăng động và hiếu động.

Nếu trẻ nghịch ngợm mọi lúc mọi nơi, không thể ngồi yên và tập trung vào việc gì đó, không dừng lại khi được nhắc nhở; nhiều khả năng đây không còn là hiếu động đơn thuần, mà là các biểu hiện của rối loạn hoạt động và chú ý. Lúc này, trẻ cần được kịp thời đánh giá, chiến lược hỗ trợ trẻ thông qua luyện tập hành vi, thay đổi cách giáo dục, kết hợp điều trị thuốc nếu cần.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.17364 sec| 761.859 kb