Thứ 7, 23/09/2023, 00:27 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

8 quan niệm sai lầm về chăm sóc tóc

8 quan niệm sai lầm về chăm sóc tóc
(Tieudung.vn) - Cắt tóc thường xuyên để tóc mọc nhanh hơn, da đầu khô là nguyên nhân sinh ra gàu...là những quan niệm sai lầm vẫn được lưu truyền từ xưa đến nay.

Từ nhỏ chúng ta đã được dạy rằng gội đầu thường xuyên sẽ làm hỏng tóc hoặc cắt bớt ngọn tóc sẽ làm tóc mọc nhanh hơn. Sự thật là những quan niệm ‘bất di bất dịch’ này chỉ là những huyền thoại.

Càng chăm cắt tóc thì tóc mọc càng nhanh

8 quan niệm sai lầm về chăm sóc tóc

Vì tóc mọc từ chân chứ không phải từ ngọn nên việc cắt tóc không ảnh hưởng gì đến tốc độ tăng trưởng. Ngoài ra, quan niệm nghĩ rằng cạo đầu sẽ làm tóc mọc ít đi cũng là sai lầm bởi số lượng nang tóc là một đặc điểm di truyền.

Để tóc khô tự nhiên tốt hơn sấy tóc

Những người có mái tóc ngắn khô trong vài phút thì không cần sử dụng máy sấy tóc. Nhưng người có tóc dài cần nhiều thời gian thì càng để tự nhiên, tóc càng bị mất nước, khiến chúng bị giòn và khô. Cách tốt nhất là bạn thoa nước dưỡng tóc rồi dùng máy sấy sấy từ trên xuống dưới. 

Gội đầu nhiều làm tóc bị dầu

Cũng giống như màu sắc, độ dày và các lọn tóc, lượng dầu được giải phóng bởi các tế bào mỡ là đặc điểm di truyền. Do đó, gội đầu nhiều hay ít không liên quan đến việc tóc nhanh bị bẩn. 

8 quan niệm sai lầm về chăm sóc tóc

Tuy nhiên, tần suất gội đầu hợp lý sẽ giúp tuyến bã nhờn làm việc hiệu quả hơn làm tóc chậm bị bẩn hơn. 

Da đầu khô là nguyên nhân chính gây ra gàu

Thực tế thì gàu xuất hiện nhiều ở những người có da đầu nhờn. Khi bị gàu bạn không nên dùng dầu dưỡng tóc nữa. Thay vào đó hãy dùng nước dưỡng dạng xịt (không xịt vào chân tóc) và mua dầu gội đầu chuyên trị gàu.

Chải tóc liên tục 

8 quan niệm sai lầm về chăm sóc tóc

Việc chải đầu sẽ giúp lượng dầu cần thiết cho da đầu được chải đều từ chân tóc đến ngọn tóc giúp tóc bạn bóng mượt và không bị khô hay chẻ ngọn. Nhưng đồng thời nó cũng làm bộ tóc nhanh bị bẩn hơn. Bản thân việc chải đầu không  ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc nên bạn chỉ cần chải khi cần thiết.

Ngọn tóc khô có thể phục hồi

Bạn có thể tạm thời làm phần tóc chẻ ngọn ‘chập lại với nhau’ nhờ mặt nạ ủ tóc hoặc dầu siêu dưỡng. Nhưng muốn hoàn toàn thoát khỏi phần tóc khô thì bạn bắt buộc phải cắt tóc.

Nhổ một sợi tóc bạc sẽ mọc lên 2,3 sợi thay thế

8 quan niệm sai lầm về chăm sóc tóc

Vì số lượng tóc của mỗi người không phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hay dinh dưỡng hợp lý, bạn không thể trông chờ nhiều sợi tóc mọc lên từ một chân tóc được ‘giải phóng’. Tốt hơn hết là bạn không nên nhổ tóc bạc vì có thể làm hỏng nang hoặc gây ra hiện tượng tóc mọc ngược.

Nước lạnh làm mượt tóc

Vì trong kết cấu tóc có các mô chết, nước lạnh hay nước nóng không thể ảnh hưởng đến tình trạng của lớp biểu bì.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65888 sec| 777.344 kb