Gan
Đây có thể là loại thịt đỏ duy nhất bạn từng nghe có liên quan đến chế độ ăn có lợi cho tim. Gan có một hồ sơ dinh dưỡng đa dạng đáng ngạc nhiên, có chứa protein, vitamin C, vitamin B12, đồng, sắt và kẽm.
Một khẩu phần gan có khoảng sáu gram chất béo, nhưng đó là loại lành mạnh mà trái tim bạn yêu thích. Nếu bạn có thể chịu được mùi vị, gan là một nguồn protein cực kỳ cân bằng.
Cá hồi hoang dã
Bạn có thể đã biết rằng cá là một phần quan trọng của chế độ ăn có lợi cho tim. Cá hồi hoang dã là một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời vì nó có chứa axit béo omega-3. Một chế độ ăn giàu omega-3 đã được tìm thấy để cải thiện các dấu hiệu chuyển hóa cho bệnh tim. Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều selenium, một chất chống oxy hóa bảo vệ sức khỏe của toàn bộ hệ thống tim mạch của bạn.
Vì sao bạn phải chọn cá hồi hoang dã, mà không phải là cá hồi nuôi. Bởi vì cá nuôi được cho ăn một chế độ ăn không tự nhiên có đầy đủ thuốc kháng sinh và thuốc nhuộm thực phẩm để làm cho thịt trông khỏe mạnh. Cá hồi được nuôi rất nhiều trong môi trường của chúng đến nỗi chúng có xu hướng tiêu thụ chất thải của nhau.
Súp lơ
Bạn đã thêm rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày, nhưng hãy cân nhắc ăn nhiều súp lơ hơn bởi sup lơ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ.
Nó cũng giúp giảm viêm, điều hòa tiêu hóa và giảm mức cholesterol. Bạn có thể chế biến súp lơ một cách linh hoạt: luộc, xào, nghiền, hoặc ăn sống.
Bơ
Thành phần của loại quả này có chứa nhiều chất béo không bão hòa và giàu kali giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, quả bơ còn có chứa nhiều vitamin C và carotenoids – một loại hoạt chất giúp giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh tim mạch. Do đó, quả bơ là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
Dưa hấu
Dưa hấu không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin C và vitamin A có tác dụng cải thiện căn bệnh tiểu đường mà còn có chứa lycopene giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư. Chính bởi những tác dụng đó mà dưa hấu nên được bổ sung vào thực đơn hằng ngày để giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh.
Cà chua
Cà chua là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với gian bếp của chúng ta. Nó có chứa nhiều vitamin C và lycopene, ngoài ra, cà chua còn có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch của chúng ta.