Thứ 3, 26/11/2024, 02:40 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 nguyên nhân chính gây xảy thai ở bà bầu

4 nguyên nhân chính gây xảy thai ở bà bầu
(Tieudung.vn) - Do dùng thuốc, sống không lành mạnh... là nguyên nhân chính gây xảy thai ở bà bầu.

Do uống thuốc

4 nguyên nhân chính gây xảy thai ở bà bầu

Uống thuốc không đúng cách gây ảnh hưởng thai nhi. Nguồn ảnh: Internet

Một số người không để ý đến chu kỳ kinh nguyệt, mặc dù có thai nhưng họ không biết nên vẫn uống một số loại thuốc ảnh hưởng tới thai nhi khi cảm thấy không khỏe, đến khi dọa sảy thai mới biết mình có thai.

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, sự phát triển của phôi thai chưa hoàn thiện và đặc biệt còn mỏng manh, lúc này uống thuốc có chứa thành phần hoạt huyết dễ gây chảy máu tử cung và dọa sảy thai.

Vì vậy, nếu có kế hoạch sinh con, bạn phải cẩn trọng trong việc dùng thuốc để phòng tránh sảy thai.

Thói quen sống không lành mạnh 

Nếu mẹ bầu thường có thói quen hút thuốc, uống rượu bia thì rất dễ dẫn đến dọa sảy thai.

Nếu mẹ bầu bị căng thẳng tâm lý khi và thường xuyên cáu giận sẽ dẫn đến tinh thần căng thẳng, huyết áp tăng, tử cung bị sung huyết ảnh hưởng lớn tới thai nhi.

Mẹ bầu phải duy trì thói quen sinh hoạt tốt, tâm trạng thoải mái trong tam cá nguyệt đầu tiên để thai nhi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Tình trạng sức khỏe

Nguyên nhân sảy thai 3 tháng giữa, hay còn gọi là tam cá nguyệt thứ hai, thường là do tình trạng sức khỏe của người mẹ. Một số vấn đề sức khỏe làm tăng nguy cơ sảy thai của phụ nữ bao gồm:

Các bệnh nhiễm trùng như mắc Cytomegalovirus (CMV) hoặc rubella;

Các bệnh mãn tính được kiểm soát kém như hoặc tăng huyết áp;

Bệnh tuyến giáp, lupus ban đỏ và các rối loạn tự miễn dịch hoặc hormone nội tiết khác;

Các vấn đề ở tử cung, chẳng hạn như u xơ tử cung hoặc dị tật tử cung;

Hở eo cổ tử cung (hay còn gọi là bất túc cổ tử cung) khiến cổ tử cung mỏng đi và mở rộng sớm trước khi thai lớn đủ tháng.

Ngộ độc

Ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến sẩy thai. Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột hoặc thức ăn bị nhiễm độc. Bạn nên chú ý đến:

Vi khuẩn như listeria có thể có trong các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng;

Ký sinh trùng toxoplasma có thể có trong , thịt cừu sống hoặc chưa được nấu chín kỹ;

Vi khuẩn salmonella có thể được tìm thấy trong trứng sống hoặc nấu chưa chín.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20698 sec| 779.836 kb