Thứ 4, 04/10/2023, 07:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xác minh vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội

Xác minh vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội
(Tieudung.vn) - Ngày 6/10, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang điều tra, xác minh thông tin chủ nợ giả mạo phụ huynh để đón học sinh tại trường tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 28/9, cô T.T.H., giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1, Trường Tiểu học Phan Đình Giót nhận được cuộc từ số máy lạ. Người gọi nhận là người nhà của học sinh N.T.T xin cho con về sớm với lý do gia đình có việc riêng.

Xác minh vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội

Trường Tiểu học Phan Đình Giót, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn ảnh: kenh14.vn)

Mặc dù người gọi nói rõ về ngày sinh, nốt ruồi và các đặc điểm nhận dạng khác của học sinh nhưng giáo viên đã thực hiện đúng quy chế đón, trả học sinh được nhà trường quy định nên không đồng ý và nêu lý do là không nhận được thông báo của phụ huynh xin cho học sinh về sớm.

Khi giáo viên không cho đón học sinh N.T.T., đối tượng nói rõ mình là chủ nợ của bố học sinh N.T.T. và liên tục gọi điện cho giáo viên, nói những lời lẽ thiếu lịch sự. Giáo viên đã Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời, liên hệ với mẹ học sinh và biết phụ huynh không nhờ người đón con.

Sau đó, một số đối tượng liên tục gọi điện thoại cho Ban Giám hiệu và các số máy điện thoại của trường; đăng tải trên mạng các thông tin bịa đặt, vu khống về cô giáo T.T.H. và Ban Giám hiệu.

Công an quận Thanh Xuân đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đạo tạo tham mưu cho UBND quận ra văn bản gửi tới các trường học trên địa bàn cảnh báo tới các bậc phụ huynh, nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93632 sec| 769.758 kb