Thứ 7, 23/09/2023, 15:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cáo buộc dối trá, Kylie Jenner bị tước danh hiệu tỷ phú

Cáo buộc dối trá, Kylie Jenner bị tước danh hiệu tỷ phú
(Tieudung.vn) - Kylie Jenner đã thổi phồng tài sản, gửi các hồ sơ thuế mà tạp chí Forbes cho rằng là sai thực tế để được trao tặng danh hiệu tỷ phú.

Năm 2019, Kylie Jenner được Forbes vinh danh là nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất mọi thời đại khi sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD ở tuổi 22. Jenner kiếm được nhiều triệu USD từ công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics của mình.

Cáo buộc dối trá, Kylie Jenner bị tước danh hiệu tỷ phú

Kylie Jenner, nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới vừa bị tước danh hiệu.

Mới đây, tạp chí Forbes, thông báo Kylie Jenner không còn là tỷ phú. Ngày 29/5, Forbes đăng bài với tiêu đề "Bên trong sự dối trá của Kylie Jenner và lý do cô ấy không còn là tỷ phú". Theo đó, nữ doanh nhân và mẹ, bà Kris Jenner đã cung cấp cho họ hồ sơ thuế “ có khả năng bị giả mạo”, khiến tạp chí đánh giá sai lệch tài sản và lừa họ trao danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Theo đó, hai phóng viên Forbes là Chase Peterson Withorn và Madeline Berg đã điều tra và xác định Jenner và mẹ cô, bà Kris Jenner, đã thổi phồng số liệu trong các tài liệu cung cấp cho tạp chí, bao gồm tài sản ròng của Kylie và doanh thu của Kylie Cosmetics, công ty mỹ phẩm được cô thành lập năm 2015.

Vụ việc bị bại lộ từ khi Kylie Jenner bán 51% cổ phần công ty Kylie Cosmetics cho tập đoàn Coty với giá 600 triệu USD hồi tháng 1.  Mới đây, theo tài liệu được Coty công khai với các cho thấy doanh thu năm 2019 của Kylie Cosmetics đạt 177 triệu USD, tăng 40% so với năm trước đó. Điều này đồng nghĩa doanh thu của Kylie Cosmetics năm 2018 chỉ đạt khoảng 125 triệu USD. Nhưng Kylie Jenner đã cung cấp nhiều bằng chứng cho Forbes để chứng minh công ty Kylie Cosmetics đạt doanh thu 360 triệu USD vào năm 2018.

Cáo buộc dối trá, Kylie Jenner bị tước danh hiệu tỷ phú

Một dòng sản phẩm son môi của Kylie Cosmetics.

Bên cạnh đó, Kylie nói rằng dòng sản phẩm chăm sóc da ra mắt tháng 5 năm ngoái của công ty đạt doanh thu 100 triệu USD chỉ sau 90 ngày nhưng các chuyên gia đánh giá chúng chỉ đạt khoảng 25 triệu USD.

Một vấn đề khác, trước khi bán cổ phần cho Coty, Kylie khẳng định cô sở hữu toàn bộ Kylie Cosmetics nhưng Coty sau này lại cho biết bà Kris Jenner cũng là cổ đông. Kylie hiện chỉ sở hữu 44,1% cổ phần công ty thay vì 49% như cô từng nói.

" được bởi Coty cho thấy công ty của Jenner nhỏ hơn đáng kể và lợi nhuận ít hơn nhiều so với những gì gia đình cô đã tuyên bố trên các phương tiện truyền thông, bao gồm cả Forbes. Rõ ràng nhà Jenner đã nói dối", Forbes cáo buộc. 

Cáo buộc dối trá, Kylie Jenner bị tước danh hiệu tỷ phú

Kylie Jenner tại biệt thự riêng ở Los Angeles năm 2018.

Trước những cáo buộc của tạp chí Forbes, Kylie Jenner bức xúc viết trên Twitter: "Tôi nghĩ rằng đây là một tạp chí có uy tín. Tất cả những gì tôi đang thấy là những tuyên bố không chính xác và giả định chưa được chứng minh. Tôi chưa bao giờ mong được họ trao danh hiệu tỷ phú hay dùng thủ đoạn để đạt được nó".

Theo Forbes, sau khi ước tính điều chỉnh doanh thu và các tác động của Covid-19 đến Kylie Cosmetics. Forbes thống kê lại, hiện tổng tài sản của Jenner chưa tới 900 triệu USD. Chính vì vậy, họ đưa ra quyết định tước danh hiệu tỷ phú của Kylie Jenner.

Kylie Jenner sinh năm 1997, là em gái Kim Kardashian và Kendall Jenner. Cô được hâm mộ do gu , lối sống sành điệu, với hơn 174 triệu người theo dõi trên mạng . Theo Forbes, tài sản của cô cán mốc một tỷ USD vào tháng 3/2019, giữ danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới trong hai năm qua. Người đẹp chủ yếu kinh doanh qua mạng xã hội, nhiều năm liên tiếp giữ kỷ lục kiếm tiền nhiều nhất qua Instagram

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33102 sec| 778.063 kb