Thứ 3, 03/10/2023, 10:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ làm "nóng" họp báo Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018

Vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ làm "nóng" họp báo Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018
(Tieudung.vn) - Theo đại diện BTC Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu, sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đang là thách thức rất lớn với ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu, cũng như cơ quan chức năng trong việc quản lý hoạt động thi người đẹp, người mẫu.

Chiều 5.11, tại Hà Nội đã diễn buổi họp báo công bố cuộc thi Biển Việt Nam toàn cầu 2018.

 

 Toàn cảnh buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. Ảnh: Hòa Nguyễn

 

Buổi họp báo có sự tham dự của Kỳ Duyên, Hoa hậu Kỳ Duyên và nhiều khác.

Tại sự kiện, BTC cuộc thi đã nhận được nhiều câu hỏi của báo chí liên quan đến tiêu chí, thể lệ dự thi. Vì thời gian qua xảy ra những chuyện gây tranh cãi, như trường hợp tân Hoa hậu Đại Dương 2017, từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng khi tham gia cuộc thi đã tháo đệm nâng mũi ra và được chọn đăng quang hoa hậu.

Cũng có ý kiến cho rằng hiện nay có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, mỗi cuộc thi tổ chức lại xuất hiện những tin đồn mua giải, lùm xùm không đáng có. Vì vậy có cần thiết tổ chức nhiều cuộc thi đến thế không?

Lý giải về những điều này, nhà báo Trường Sơn - Trưởng ban cố vấn BTC cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 - cho biết, mỗi cuộc thi hoa hậu còn là một sự kiện để quảng bá du lịch. Với Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu, đây sẽ là sự kiện văn hóa nhằm quảng bá hình ảnh biển đảo VN đến với du khách trên toàn thế giới và chọn ra gương mặt đẹp đại diện cho VN tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường quốc tế.

 

Đại diện BTC trả lời các câu hỏi của truyền thông

Về việc phát hiện thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, đại diện BTC khẳng định: Với các cuộc thi nhan sắc quy định là không sử dụng dao kéo bằng bất kỳ hình thức nào. 

"Tuy nhiên có những trường hợp người đẹp sử dụng thẩm mỹ nhưng thời điểm thi đã loại bỏ toàn bộ những gì liên quan đến việc thẩm mỹ và trả lại nguyên trạng như vẻ đẹp tự nhiên vốn có và nếu đây là gương mặt vô cùng sáng giá thì chúng tôi sẽ cùng với BGK, BTC bàn bạc để xin ý kiến chỉ đạo và quyết định cuối cùng của Bộ VHTTDL" - đại diện BTC .

Trước đó, Bộ VHTTDL đã ban hành Giấy phép số 4086/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”.

Theo đó, Bộ cho phép Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018” từ 15.1.2018 – 22.4.2018.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra ở 4 quốc gia Việt Nam, Ba Lan, Mỹ, Úc. Vòng thi bán kết và chung kết sẽ được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang vào tháng 4.2018. Dự kiến đêm chung kết sẽ diễn ra vào 21.4.2018.

Bộ VHTTDL đề nghị Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam tổ chức cuộc thi theo đúng nội dung giấy phép, các quy định tại nghị định có liên quan, đề án tổ chức cuộc thi đã trình Bộ VHTTDL và các quy định pháp luật.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24477 sec| 791.711 kb