Thứ 4, 31/05/2023, 23:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Từ ngày 1/12, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cấm công chức, viên chức và người lao động tự ý đi nước ngoài

Từ ngày 1/12, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cấm công chức, viên chức và người lao động tự ý đi nước ngoài
(Tieudung.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quy chế về quản lý và xét duyệt công chức, viên chức và người lao động đi nước ngoài.

Cụ thể, từ ngày 1/12/2022, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh nghiêm cấm các hành vi sau:

Công chức, viên chức, người lao động tự ý đi nước ngoài mà không xin phép hoặc tự ý đi nước ngoài trước khi được Sở GD&ĐT chấp thuận, đi quá thời gian quy định mà không xin phép.

Từ ngày 1/12, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cấm công chức, viên chức và người lao động tự ý đi nước ngoài

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Quỳnh Trần)

Công chức, viên chức, người lao động mang theo vũ khí trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện nghiệp vụ, tiền, tài sản được cơ quan đơn vị giao quản lý khi đi nước ngoài, trừ trường hợp vì mục đích công vụ và cơ quan có thẩm quyền cho phép; Mang theo tài liệu của Đảng, Nhà nước và cơ quan đơn vị đi nước ngoài khi chưa được Sở GD&ĐT cho phép;

Sử dụng ngân sách nhà nước để đi nước ngoài phục vụ việc riêng, sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ vào mục đích kinh doanh hoặc đi nước ngoài về việc riêng; Không trung thực khi kê khai mục đích đi nước ngoài, đi không đúng quốc gia do Sở GD&ĐT cho phép.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng cấm việc đi nước ngoài về việc riêng nhưng kinh phí do cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước đài thọ, trừ trường hợp như có thư mời đích danh và được cấp có thẩm quyền cho phép đi nước ngoài; trúng thưởng chương trình khuyến mãi, chương trình tặng thưởng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quy chế cũng quy định không xét duyệt đi nước ngoài về việc công đối với công, viên chức và người lao động đang trong thời gian bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

Bên cạnh đó, công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần trong một năm. Nếu quá 2 lần trong một năm phải được sự chấp thuận bằng văn bản của cấp có thẩm quyền.

Không bố trí 2 lãnh đạo chủ chốt của một cơ quan, đơn vị cùng tham gia một đoàn đi công tác nước ngoài, trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền xem xét, chấp thuận bằng văn bản...

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14677 sec| 774.867 kb