Thứ 4, 04/10/2023, 06:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu trường học không được ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo

TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu trường học không được ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo
(Tieudung.vn) - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố về yêu cầu thực hiện nghiêm quy định sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc phụ huynh mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào.

TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu trường học không được ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục không được thực hiện việc lập danh mục, đóng gói bộ sách giáo khoa kèm sách bài tập, sách tham khảo, đề cương và các tài liệu (ngoài danh mục sách giáo khoa đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt) để giới thiệu cho học sinh, phụ huynh mua và sử dụng.

Đồng thời, tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản để sách giáo khoa được sử dụng lại lâu bền.

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các cơ sở giáo dục bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện trường, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập, vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ban hành văn bản với những yêu cầu nói trên là nhằm chấn chỉnh tình trạng một số trường thông báo bán sách giáo khoa. Trong đó có danh mục các ấn phẩm cần thiết cho năm học 2022-2023 bao gồm cả sách bài tập, sách tham khảo.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24014 sec| 770.039 kb