Thứ 7, 10/12/2022, 06:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tóc hỏng trầm trọng vì thói quen ai cũng mắc phải

Tóc hỏng trầm trọng vì thói quen ai cũng mắc phải
(Tieudung.vn) - Tóc sẽ hỏng nghiêm trọng nếu bạn còn tiếp tục duy trì thói quen dưới đây.

Để tóc ướt đi ngủ

chăm sóc tóc
Bạn tuyệt đối không được để tóc ướt khi ngủ.

Tóc chưa khô rất dễ bị gãy rụng, sẽ chẳng lạ gì khi mái tóc của bạn cứ ngày một mỏng dần nếu bạn có thói quen đi ngủ với tóc ướt. Không những vậy, độ ẩm lưu lại quá lâu trong tóc có thể làm hư da đầu, gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Vò tóc quá mạnh khi gội đầu

Nhiều người có thói quen dùng móng tay chà xát lên đầu hay vò tóc quá mạnh khi gội đầu với quan niệm làm như vậy bụi bẩn sẽ trôi đi hết. Tuy nhiên vò tóc quá mạnh khi gội đầu là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị rụng tóc và làm tóc của bạn mất đi độ chắc khỏe, đồng thời  dễ khiến da bị tổn thương và kích thích tuyến bã nhờn hoạt động gây nên gàu trên tóc.Thế nên, khi gội đầu, bạn chỉ nên mát xa tóc thật nhẹ nhàng, tránh chà xát da đầu quá mạnh.

Chải khi tóc ướt

Khi bạn tóc, lớp vảy ở vỏ tóc mở ra để hút các dưỡng chất. Chính vì vậy chúng mất sự liên kết ở lớp ngoài, tóc ở trạng thái yếu. Chải đầu hay lau mạnh bằng khăn vào lúc này khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Để hạn chế hư tổn, bạn nên sử dụng lược răng thưa để gỡ nhẹ nhàng, dùng khăn thấm khô tóc thay vì vò mạnh.

Sấy tóc

chăm sóc tóc
Sấy tóc nhiều sẽ khiến chúng bị mất nước dẫn đến khô, xơ.

Sấy tóc nhiều sẽ khiến chúng bị mất nước dẫn đến khô, xơ. Tuy nhiên, việc sấy tóc khá cần thiết giúp mái tóc vào nếp, nhất là với những kiểu tóc xoăn. Để giảm tối đa tác hại của việc sấy tóc, bạn nên lưu ý không sấy với nhiệt độ quá cao; nên thấm tóc bằng khăn cho khô bớt rồi mới sấy thay vì sấy chúng còn ướt đẫm; không sấy sát da đầu và sấy quá nhanh, vò tóc mạnh.

Gội đầu nước quá nóng 

lạnh, gội đầu bằng nước nóng sẽ làm cho cơ thể sẽ giúp phần da đầu ấm áp, tóc khỏe hơn. Nhiều người cũng có thói quen, không kể mùa đông hay mùa hè, vẫn gội đầu bằng nước ấm, nóng. Nhưng khuyến cáo của các chuyên gia là, mùa hè không gội đầu bằng nước nóng bởi làm vậy không những không tốt cho da đầu mà còn phản với mái tóc. Gội đầu bằng nước nóng vào mùa hè sẽ làm cho tuyến dầu ở trên da đầu hoạt động mạnh, tiết dầu mạnh, cùng với mồ hôi và dầu trên da đầu sẽ làm bụi bám bẩn nhiều hơn và tóc sẽ bị bết và bẩn nhanh hơn.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24756 sec| 776.758 kb