Thứ 4, 07/06/2023, 02:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải quán quân cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn”

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải quán quân cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn”
(Tieudung.vn) - Vượt qua hơn 360 thí sinh tham gia cuộc thi, thí sinh Trần Châu Kim Anh (17 tuổi, quê Sóc Trăng) giành giải quán quân cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn”. Cô cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi năm nay.

Sau hơn 8 tháng tổ chức, đêm chung kết cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn” lần 2 diễn ra vào đêm qua (21/5) tại sân khấu Tình ca Bắc Sơn, Trung tâm thương mại An Nông 3, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với sự tranh tài của Top 5 thí sinh đến từ 5 tỉnh, thành phố.

Ban giám khảo đêm chung kết có Hạ Châu (người con thứ 5 của cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn, trưởng ban giám khảo), ca sĩ Bích Thủy (người con thứ 9 của cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn, trưởng ban tổ chức cuộc thi), Thanh Hằng, ca sĩ Bích Phượng, Tâm Tâm, Khánh Tuấn, Bình Chinh và nhà báo, đạo diễn Thanh Hiệp. Ngoài ra, ban tổ chức còn phát 100 phiếu bầu dành cho khán giả trực tiếp bình chọn thí sinh hát nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn được yêu thích nhất.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải quán quân cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn”

Thí sinh Trần Châu Kim Anh trình bày tác phẩm dự thi “Chùm hoa phượng đỏ” tại đêm chung kết

chung cuộc, thí sinh Trần Châu Kim Anh (sinh năm 2006, học sinh lớp 11) đến từ tỉnh Sóc Trăng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đã xuất sắc vượt qua các đối thủ “nặng ký” có số điểm cao nhất đến từ Ban giám khảo dành ngôi vị quán quân với giải thưởng gồm hiện vật, hiện kim, tổng trị giá 60 triệu đồng.

Giải á quân thuộc về 2 thí sinh Kha Duy (sinh năm 1997) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với ca khúc dự thi “Còn nghe thương thầm” và Đặng Thanh Sang (sinh năm 1991) đến từ tỉnh Kiên Giang với ca khúc “Chùm bông hoa khế”, tổng giá trị giải thưởng 40 triệu đồng.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải quán quân cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn”

Các thí sinh trình bày tác phẩm dự thi trong đêm chung kết

Giải ba thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Ngọc Ẩn (nghệ danh Thanh Tùng - sinh năm 1984) đến từ Long An với tác phẩm dự thi “Đêm dài như biển” và thí sinh Nguyễn Tuấn Khanh (sinh măm 1986) đến từ tỉnh Kiên Giang với ca khúc “Điệu ru mòn mỏi” tổng giá trị giải thưởng 30 triệu đồng.

Ca sĩ – Doanh nhân Bích Thủy – người con gái thứ 9 của cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn - : "Qua tìm hiểu, tôi biết từ nhỏ, bé Kim Anh đã theo cha mẹ lên TP HCM lập nghiệp. Năm 6 tuổi, bé đã tham gia sinh hoạt văn nghệ tại Nhà văn hóa thiếu nhi Bình Tân và đã đoạt giải 3 Tiếng hát Măng non. Sở trường của Kim Anh là dân ca và cũng hát được nhiều thể loại khác với chất giọng rất ngọt. Tôi rất mừng khi dòng nhạc của ba tôi, có nhiều thí sinh nhỏ tuổi tham gia, chứ tỏ dòng nhạc quê hương luôn được giới trẻ yêu thích".

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải quán quân cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn”

Nghệ sĩ Khánh Tuấn và Bình Chinh trao giải cho thí sinh lọt vào vòng top 10 cuộc thi

Ban tổ chức còn trao 5 giải đặc biệt cho các thí sinh với trị giá giải thưởng 5.000.000 đồng, kèm theo hiện vật. Thí sinh Hồ Hán Dân với giải đặc biệt có đóng góp cho sự nghiệp phát triển tình ca Bắc Sơn; 2 thí sinh Võ Thái Pháp - Võ Tuấn Nhân đạt giải tiềm năng; thí sinh Lê Nhật Nam đạt giải dàn dựng tiết mục xuất sắc nhất; 2 thí sinh cao tuổi nhất cuộc thi Trương Thị Sang và Thanh Sang đạt giải thưởng khán giả yêu thích qua tỉ lệ bình chọn của khán giả có mặt tại sân khấu.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải quán quân cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn”

Nghệ sĩ Hạ Châu, Trưởng ban giám khảo trao giải cho thí sinh vào top 15 của cuộc thi

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn” lần 2 đã diễn ra với kết quả đúng như dự định của khán giả. Khi theo dõi tại cuộc thi, khán giả tin rằng thí Kim Anh là người dành ngôi vị quán quân. Và cũng như sự nhận định của Ban giám khảo thí sinh Kim Anh là thí sinh có trong chọn bài và đã thể hiện thành công tác phẩm “Chùm hoa phượng đỏ”, Nghệ sĩ Hả Châu - Trưởng Ban giám khảo cho biết.

Cuộc thi tỏa sáng tài năng tiếng hát “Tình ca Bắc Sơn” lần 2 do gia đình cố nghệ sĩ Bắc Sơn tổ chức, được diễn ra từ tháng 10/2022, thu hút hơn 360 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành phố; nhiều lứa tuổi, bao gồm ca sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nhưng với điểm chung là đam mê ca hát và đặc biệt là yêu thích dòng nhạc của cố nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải quán quân cuộc thi “Tình ca Bắc Sơn”

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với thí sinh đạt giải

Ca sĩ – Doanh nhân Bích Thủy cho biết, mục đích tổ chức cuộc thi là để tuyển chọn các giọng ca trẻ tham gia chương trình biểu diễn của Đoàn văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" nhằm phục vụ trường học và nhiều đối tượng khán giả trên cả nước. Cuộc thi năm nay đã lan tỏa được âm nhạc mang âm hưởng dân ca thông qua những sáng tác của cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn, đồng thời quảng bá những sáng tác mà từ khi ông qua đời chưa công bố trong số hơn 600 ca khúc ông đã viết. Đông đảo khán giả đã cổ vũ cho các thí sinh đêm chung kết và chúc mừng thí sinh Đặng Thanh Sang và Trương Thị Sang (71 tuổi) được trao giải "Thí sinh được đông đảo khán giả bình chọn trong đêm chung kết" với giải thưởng 5 triệu đồng.

“Ban tổ chức sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi 3 năm 1 lần để tạo một sân chơi âm nhạc dành cho những người đam mê dòng nhạc quê hương và kỳ vọng, khán giả Việt sẽ được thưởng thức các tác phẩm mang tính giá trị nhân văn của cố nghệ sĩ Bắc Sơn để tiếp tục bảo tồn di sản âm nhạc quê hương.”, Ca sĩ - doanh nhân Bích Thủy cho biết thêm.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46589 sec| 790.961 kb