Thứ 2, 25/09/2023, 17:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn đưa dân ca vào học đường

Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn đưa dân ca vào học đường
(Tieudung.vn) - Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn và CLB Sân khấu Lạc Long Quân, vừa tổ chức Chương trình giới thiệu "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca" đến với trường học tại trường PTTH Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, TP Hồ Chí minh.

Tham gia chương trình có các (NS) Thanh Hằng, : Hạ Châu, Bích Thủy, Bích Phượng, NSƯT Lê Trung Thảo, Hoài Nam, Bình Chinh, Nghi Tâm, Cẩm Như, Liêu Kỳ (Quán quân cuộc thi "Tình ca Bắc Sơn" 2017), Chấn Cường và CLB Sân khấu Lạc Long Quân.

Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn đưa dân ca vào học đường

Nghệ sĩ Thanh Hằng hát giao lưu với học sinh trong chương trình giới thiệu "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca"

Chương trình đã được các em học sinh chào đón rất sôi nổi và nồng nhiệt. Điều này cho thấy dòng nhạc mang âm hưởng dân ca đến với trường học đang tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao văn hóa thưởng thức, tiếp cận với các thể loại âm nhạc dân tộc.

Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy - Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông, Trưởng đoàn Tình ca Bắc Sơn cho biết, hiện nay, khi mà tràn lan trên màn ảnh nhỏ cũng như mạng những chương trình ca nhạc nước ngoài, nhạc trẻ sôi động, ráp, hip hop...trong khi đó các chương trình về dân ca chữ tình lại rất ít. Chính vì vậy mà Đoàn Tình ca Bắc Sơn với mong muốn truyền cảm hứng cũng như lan tỏa "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca" đến với học đường nhằm giúp các em học sinh ngày càng yêu thích những làn điệu dân ca ca ngợi quê hương đất nước.

Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn đưa dân ca vào học đường

Nghệ sĩ Thanh Hằng và Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy biểu diễn trong chương trình Chương trình giới thiệu "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca"

“Các chương trình văn nghệ mang âm hưởng dân ca Nam bộ hay những chương trình dân ca, nhạc cụ dân tộc,... Gần như vắng bóng hoặc có nhưng rất thưa thớt đối với những sân khấu, kể cả trên sóng truyền hình, Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn và CLB Lạc long Quân đang nỗ lực góp phần cho phong chào dân ca và những bài hát mang âm hưởng dân ca ca ngợi quê hương đất nước sống lại trong giới trẻ, nhất là các em ở lứa tuổi học sinh. ” Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy .

Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn đưa dân ca vào học đường

Ca sĩ Hạ Châu hát bài "Em đi trên cỏ non" của cha - cố NSƯT Bắc Sơn được các em học sinh cổ vũ nồng nhiệt

Theo NS Thanh Hằng, chương trình "Giới thiệu dòng nhạc mang âm hưởng dân ca" mà hai đơn vị xã hội hóa là Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn và CLB Sân khấu Lạc Long Quân tổ chức từ năm 2017 đến nay cho thấy mô hình, giải pháp phát triển âm nhạc dân tộc học đường trong trường học nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, hè tại các trung tâm văn hóa. Chuỗi chương trình này đã được đầu tư nghiêm túc, chỉn chu, chú trọng nâng cao cả về chất và lượng.

Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn đưa dân ca vào học đường

Doanh nhân - ca sĩ Bích Thủy và NS Thanh Hằng biểu diễn tại trường THPT Lê Trọng Tấn

Thầy Nguyễn Văn Cường - Hiệu trưởng Trường PTTH Lê Trọng Tấn nhận xét, chương trình "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca" đã phát huy yếu tố âm nhạc dân tộc và dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, góp phần khơi gợi tinh thần yêu nước và giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho các em học sinh là một việc làm rất thiết thực của. Có thể nói, đây là một quá trình nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi để phát huy và bảo tồn giá trị trong âm nhạc dân ca của Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn và CLB Sân khấu Lạc Long Quân trong thời gian qua.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình ý nghĩa này đều cho rằng song song với biểu diễn các bài hát, trích đoạn, cần có sự diễn giải với những góc nhìn mới, hướng tiếp cận mới về nguồn gốc của âm nhạc dân tộc và sân khấu sử Việt cho các bạn trẻ. "Muốn đưa âm nhạc dân tộc vào học đường không phải là chuyện làm ngay sẽ có hiệu quả, mà phải cần thời gian lâu dài. Cần có những hoạt động giới thiệu chương trình mới lạ, khơi gợi sự tò mò của các bạn trẻ, từ đó các bạn trẻ mới có nhu cầu tìm hiểu, dần dà sẽ tạo sự thích thú, yêu mến. Chúng tôi đang làm nhịp cầu nối để hướng hoạt động chuyên sâu về giáo dục trong thưởng thức nghệ thuật cho giới trẻ" – Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy, trưởng Đoàn Văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn", cho biết thêm.

Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn đưa dân ca vào học đường

Đoàn văn nghệ Tình Ca Bắc Sơn tham gia biểu diễn tại trường THPT Lê Trọng Tấn

Được biết, ngoài chương trình đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn còn tham gia các buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ cho các mái ấm tình thương, khu dưỡng lão, trung tâm bao trợ xã hội các tỉnh, thành...

Hiện nay, đoàn có hai sân khấu Tình ca Bắc Sơn tại trung tâm thương mại An Nông 3, thị trấn Đức Hoà và trung tâm thương mại An Nông 5 xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An hoạt động thường xuyên vao tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Tags:
1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32391 sec| 790.883 kb