Thứ 6, 22/09/2023, 12:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Người đứng đầu trường phải chịu trách nhiệm an toàn về bữa ăn của học sinh

Người đứng đầu trường phải chịu trách nhiệm an toàn về bữa ăn của học sinh
(Tieudung.vn) - Đây là khẳng định của ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học.

Chiều 24/11, tại họp báo thường kỳ về phục hồi kinh tế -  tại TP Hồ Chí Minh, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, thời gian qua Sở đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo an toàn trong các trường học trên địa bàn TP.

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh của trường thực hiện giám sát việc chế biến, cũng như giá thành của bữa ăn trong trường. Lãnh đạo các cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm cho bếp ăn, thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

Người đứng đầu trường phải chịu trách nhiệm an toàn về bữa ăn của học sinh

Vừa qua, hàng trăm học sinh trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm (ảnh minh họa)

Tháng 10 vừa qua, Sở đã tổ chức các lớp tập huấn với 24.000 chuyên viên phụ trách công tác y tế trong ngành. Nội dung chủ yếu là phải đảm bảo an toàn thực phẩm, phải được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường. TP có hơn 5.000 cơ sở giáo dục, đây là một khó khăn lớn đối với ngành. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, phòng giáo dục các quận, huyện và TP Thủ Đức cần phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát nhằm giảm tối thiểu tất cả những chuyện xảy ra đối với học sinh.

“Với sự chỉ đạo của UBND TP, ngành giáo dục đã thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục, đặc biệt tại các trường tiểu học, mầm non. Qua giám sát nhằm nắm lại tình hình thực hiện việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Từ đó xác định các đơn vị có đảm bảo được hay không. Việc kiểm tra, giám sát phối hợp với Ban An toàn thực phẩm và kiểm tra đột xuất”, ông Hồ Tấn Minh nói.

Liên quan đến việc lùi giờ học nhập học, ông Hồ Tấn Minh cho biết đối với học sinh tiểu học bắt đầu học từ 7 giờ 30 phút sáng, học sinh THCS từ 7 giờ 15 và khối THPT là 7 giờ. Tuy nhiên, đến thời điểm này theo của một số cơ sở thì việc lùi giờ học đã ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch của nhà trường. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường phải điều chỉnh kế hoạch, nhưng việc điều chỉnh kế hoạch ảnh hưởng rất lớn vì kế hoạch của 1 học kỳ được xây dựng từ đầu năm học (lên lịch, chương trình giảng dạy…).

Cũng theo ông Minh, chậm nhất phải tới học kỳ 2 năm học 2022-2023, tất cả các trường sẽ thực hiện lùi giờ nhập học. Vì hiện tại một số trường còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của trường nên chưa thể thực hiện được. Ngoài ra để giải quyết có lợi cho phía nhà trường và học sinh cùng cha mẹ học sinh, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường vẫn mở cửa đón học sinh từ 6 giờ 30 sáng, để các em nhà xa hoặc cha mẹ đi làm sớm không bị ảnh hưởng.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11567 sec| 774.883 kb