Thứ 7, 10/06/2023, 15:24 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghiêm cấm nhân viên y tế tại điểm thi ''lợi dụng'' việc thi hành nhiệm vụ vi phạm quy chế thi

Nghiêm cấm nhân viên y tế tại điểm thi ''lợi dụng'' việc thi hành nhiệm vụ vi phạm quy chế thi
(Tieudung.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nghiêm cấm nhân viên y tế phục vụ tại các điểm thi lợi dụng khám chữa bệnh tại chỗ để vi phạm quy chế thi.

Với quyết tâm tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn TP Hà Nội an toàn, nghiêm túc, công bằng, chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quy định về trách nhiệm cụ thể của từng vị trí tại điểm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, nhân viên y tế phải có mặt thường xuyên trong suốt thời gian thi tại địa điểm do trưởng điểm thi quy định để xử lý các trường hợp thí sinh đau, ốm; hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, nghiêm cấm nhân viên y tế tại các điểm thi lợi dụng việc khám, chữa bệnh tại chỗ để có những hành vi vi phạm quy chế thi.

Nghiêm cấm nhân viên y tế tại điểm thi ''lợi dụng'' việc thi hành nhiệm vụ vi phạm quy chế thi

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Khi trưởng điểm thi thông báo có thí sinh đau, ốm hoặc có dấu hiệu bất thường về sức khỏe trong thời gian tham dự kỳ thi, nhân viên y tế phải kịp thời điều trị hoặc cho đi bệnh viện cấp cứu; trong trường hợp cần thiết cần có cán bộ giám sát và công an đi cùng.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023, các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thí sinh thuộc diện F1 sẽ được bố trí dự thi tại phòng thi riêng. Các phòng thi này đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn, nghiêm túc. Theo quy định ban hành, các thí sinh diện F0 được xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập không chuyên. Nếu thí sinh diện F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi cũng sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Liên quan tới lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng có yêu cầu đối với lực lượng công an, trật tự viên phải có trách nhiệm giữ gìn trật tự tại khu vực được phân công, không được sang các khu vực khác. Lực lượng công an, trật tự viên không được bỏ vị trí, không được làm việc riêng trong khi làm nhiệm vụ; cũng không được để bất cứ người nào không có trách nhiệm vào khu vực mình phụ trách.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, lực lượng công an, trật tự viên ở các điểm thi không được vào phòng thi, không được trao đổi với thí sinh. Ngoài ra, lực lượng công an được cử đến hỗ trợ các điểm thi còn có nhiệm vụ áp tải, bảo vệ an toàn đề thi và bài thi.

Để tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, Hà Nội đã huy động khoảng 3.000 cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ, bảo vệ tại các điểm thi. 

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.94766 sec| 775.055 kb