Thứ 2, 05/06/2023, 16:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lần đầu sau 10 năm, Hoàng Thuỳ Linh xin lỗi Vàng Anh

Lần đầu sau 10 năm, Hoàng Thuỳ Linh xin lỗi Vàng Anh
Lần đầu tiên sau 10 năm kể từ sự cố bị tung clip sex khi Hoàng Thuỳ Linh đang ở đỉnh cao sự nghiệp với sê ri phim Nhật ký Vàng Anh, ca sĩ này quyết định xin lỗi cái tên Vàng Anh.

Trưa 3-10, ca sĩ đã có buổi gặp công bố kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật mang tên Vàng Anh và Phượng Hoàng. Đây là lần đầu tiên ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh nhắc lại sự cố làm thay đổi cuộc đời cô hoàn toàn từ 10 năm trước.

Năm 2007, Hoàng Thuỳ Linh đỗ thủ khoa đầu vào lớp Đạo diễn truyền hình – Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội và tham gia sê ri phim truyền hình Nhật ký Vàng Anh. Chỉ trong năm đó, Hoàng Thuỳ Linh trở thành tên tuổi tài năng trẻ được nhắc đến nhiều nhất với thành công của bộ phim; nhưng chỉ sau sự cố bị bạn trai tung clip sex vào tháng 10-2007, sự nghiệp của Linh tiêu tan.

“Nếu tôi không tự lên tiếng cho đam mê của mình thì người muốn bảo vệ mình cũng không thể bảo vệ. Tôi giờ đã là người trưởng thành qua nhiều biến cố lớn nhỏ, tôi chỉ kể lại biến cố đời người làm tôi thay đổi hoàn toàn 180 độ. Để cười được hôm nay không biết tôi đã tốn bao nhiêu nước mắt… 10 năm mãi mê theo tên Hoàng Thuỳ Linh mà quên mất cái tên Vàng Anh, một cái tên tôi nợ lời xin lỗi mà bây giờ sau 10 năm tôi mới đủ dũng khí đối diện và xin lỗi”, ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh .

Lần đầu sau 10 năm, Hoàng Thuỳ Linh xin lỗi Vàng Anh - ảnh 1
Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, tác giả Trần Minh và đạo diễn Nguyễn Quang Huy

Nói về dự án kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật, đạo diễn Nguyễn Quang Huy, giám đốc dự án cho biết: “10 năm đó là một sự cố gắng rất lớn của Linh, không phải bạn trẻ nào gặp sự cố cũng có thể trở lại. Sự nghiệp ca hát là Linh chọn nó chứ không phải nó chọn Linh, Linh được đào tạo chính quy ngành múa, diễn xuất, đạo diễn; sau sự cố chỉ có ca nhạc là con đường để Linh trở lại với nghệ thuật. Tôi chứng kiến sự cố gắng của Linh trong 10 năm qua từ thủ khoa đầu vào Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, sau đại học tiếp tục thạc sĩ và bây giờ đang làm luận án tiến sĩ. Dù có xem đó là sự cố gắng làm màu thì muốn làm màu vậy cũng không dễ. Phải có 10 dự án để tài năng nào ra tài năng đó, tất cả tài năng Linh có phải tạo ra rõ ràng và bản lĩnh hơn. Chúng tôi tự tin đây là 10 dự án đầy cảm hứng”.

Trong 10 dự án kỷ niệm của mình, dự án đầu tiên được Hoàng Thuỳ Linh công bố là tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng do tác giả Trần Minh (Bình Bồng Bột) chấp bút theo lời kể của Hoàng Thuỳ Linh.

“Tôi nhớ một lần tôi gặp lại Văn Quyến để viết tự truyện, Văn Quyến đã nói “kể lại tự truyện như ai đó kéo lại mình ngày sắp chết vậy, em không làm điều đó”… Và giờ tôi đang làm chuyện như vậy với Linh”, anh Trần Minh, người chấp bút tự truyện của Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ.

Với ý nghĩa tên gọi của dự án Vàng Anh và Phượng Hoàng, Hoàng Thuỳ Linh cho biết: “Vàng Anh và Phượng Hoàng là tên nhân vật chính trong bộ phim cùng tên đã từng giúp  tôi trở thành hình mẫu của giới trẻ. Nhân vật Vàng Anh trong phim cũng là sự phản chiếu cho hình ảnh của tôi ngoài đời những năm tuổi trẻ: Thành công, xinh xắn, lễ phép và được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng biến cố cuộc đời đã giết chết hình tượng ấy. Tồi tệ hơn, tôi còn bị hắt hủi, bị xem như một tội phạm. Tôi đã phải gõ từng cánh cửa, phá từng rào cản, lầm lũi suốt nhiều năm trời để cò thể trở lại hoạt động nghệ thuật. Tôi quyết chí vươn lên nhưng không thể trở lại hình ảnh của con chim vàng anh ngoan ngoãn năm nào khi mình đã lờn hơn, trưởng thành và bầm dập hơn. Tôi thích hình ảnh phượng hoàng vỉ nó là một con chim hồi sinh từ tro tàn Phượng hoàng không phải là lời khẳng định mà là khát vọng của tôi và ước mơ của bố mẹ tôi”.

Tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng dự kiến phát hành cả nước vào tháng 11-2017.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24331 sec| 790.023 kb