Thứ 2, 05/06/2023, 20:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Ký sinh trùng" lọt danh sách phim được tìm kiếm nhiều nhất năm

"Ký sinh trùng" lọt danh sách phim được tìm kiếm nhiều nhất năm
(Tieudung.vn) - "Ký sinh trùng" là một trong những bộ phim dẫn đầu danh sách những tác phẩm điện ảnh hot nhất năm 2020.

"Ký sinh trùng" là một trong những bộ phim xuất sắc nhất ra rạp năm qua, cũng là tác phẩm làm nên lịch sử tại Oscar với 4 tượng vàng, nên Parasite (Ký sinh trùng) dễ hiểu khi dẫn đầu danh sách những tác phẩm điện ảnh hot nhất năm 2020.

"Ký sinh trùng" lọt danh sách phim được tìm kiếm nhiều nhất năm

Tác phẩm được tìm kiếm thứ 2 là 1917. Black Panther (Chiến binh báo đen) về thứ 3, liên quan đến cái chết đột ngột của chính Chadwick Boseman. Dù là phim cũ nhưng Contagion, tác phẩm liên quan đến đại dịch khá giống với sự lây lan của Covid-19 bất ngờ vào top 5 danh sách phim được tìm kiếm nhiều nhất. 

“Ký sinh trùng” là bộ phim do đạo diễn Bong Joon-ho dàn dựng lấy bối cảnh đất nước Hàn Quốc hiện đại. Những thước phim xoay quanh một gia đình nghèo. Gia đình này sống trong một tồi tàn ở dưới tầng hầm một khu nhà cho thuê, điện thì bị cắt, chật vật chạy ăn từng bữa. Cho tới một ngày, người con trai lớn được giới thiệu làm gia sư tiếng Anh cho con gái của một gia đình giàu có. Choáng ngợp trước cơ ngơi của gia chủ, cậu bèn lên kế hoạch đưa cả gia đình mình thâm nhập vào ngôi nhà giàu có nhưng dễ tin người này. Rốt cuộc, từng thành viên trong gia đình nghèo cũng vào được gia đình giàu có dưới nhiều vai trò khác nhau, bắt đầu cuộc sống “ký sinh trùng” ăn bám cho tới khi hàng loạt biến cố xảy ra làm tất cả đảo lộn trong phút chốc.

Từ câu chuyện của các nhân vật trong phim, “Ký sinh trùng” kể một nội dung rộng hơn ở tầm vĩ mô. Đó là sự chênh lệch giai cấp giàu - nghèo tách biệt trong Hàn Quốc hiện đại, với góc nhìn vừa trào phúng châm biếm, vừa chua chát sâu cay. Người giàu, họ cứ thế giàu và sống với lối sống của người giàu. Còn người nghèo thì cứ mãi nghèo, khi chỉ biết sống với tư duy của người nghèo, dù họ có sở hữu chiêu trò gì đi chăng nữa.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76154 sec| 773.508 kb