Thứ 4, 08/02/2023, 23:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kiểm tra tình trạng lạm thu tại các trường ở TP Hồ Chí Minh

Kiểm tra tình trạng lạm thu tại các trường ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Trước tình trạng lạm thu đầu năm tại hầu hết các trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, gây bức xúc dư luận. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản chấn chỉnh.

Chiều 13/10, tại họp báo cung cấp thông tin về phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - TP Hồ Chí Minh. Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, Sở này đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại các trường học trong thời gian qua. Tuần này, Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tất cả các cơ sở giáo dục liên quan đến nội dung thu chi đầu năm. Thời gian tiến hành kiểm tra trong 2 tuần.

Kiểm tra tình trạng lạm thu tại các trường ở TP Hồ Chí Minh

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, cho biết sẽ lập các đoàn kiểm tra tình trạng lạm thu tại các trường

Ông Minh , hiện tại có rất nhiều thông tin với nhiều nội dung khác nhau, có những đề xuất của phụ huynh không xuất phát trong các cuộc họp mà đưa lên các hội nhóm, sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành giáo dục.

“Hôm nay, Đảng ủy Sở GD&ĐT đã gửi một văn bản đến Ban Thường vụ các quận, huyện và TP Thủ Đức để cùng phối hợp tuyên truyền, rà soát kiểm tra trong công tác Đảng, chỉ đạo các địa phương rà soát, chấn chỉnh việc thực hiện thu chi, tình trạng lạm thu trong nhà trường”, ông Minh nói.

Ông Minh cho rằng, qua rà soát các nội dung thu của các trường không xảy ra vấn đề, nhưng còn bất cập ở các khoản quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh. Sở GD&ĐT đã đề nghị các nhà trường chấn chỉnh ban đại diện cha mẹ học sinh. Đây là cầu nối, là một trong ba tam giác giữa nhà trường, xã hội và gia đình để phối hợp với nhau thực hiện các nội dung giáo dục học sinh.

Trước câu hỏi có nên giải thể ban đại diện cha mẹ học sinh hay không? Ông Hồ Tấn Minh cho rằng, ban đại diện cha mẹ học sinh đã được quy định trong Luật Giáo dục, và được quy định hoạt động bởi Thông tư 55. Vì vậy chỉ chấn chỉnh những ban đại diện cha mẹ học sinh nào làm việc không đúng và thực hiện sai nguyên tắc, tôn chỉ của mình.

Ông Minh cho rằng, không phải ban đại diện cha mẹ học sinh nào cũng làm sai, nhiều ban thực sự có những việc rất tốt, tham gia hoạt động hướng nghiệp cho con em trong lớp của mình. "Những nội dung nào không hợp lý, thu sai dẫn đến gây hoang mang trong dư luận thì triệt để phải xử lý nghiêm túc", ông Minh khẳng định.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29819 sec| 766.086 kb