Chủ nhật , 28/05/2023, 13:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện: Cư dân mạng tranh cãi

Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện: Cư dân mạng tranh cãi
(Tieudung.vn) - Những ngày vừa qua nghệ sĩ Hoài Linh đã giải ngân tiền từ thiện nhưng vẫn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Hôm nay , ngày 2/6, tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Triệu Phong, Quảng Trị, ông Hà Văn Tự - đại diện đoàn từ thiện của - trao đơn vị này 1.500 phần quà, mỗi phần trị giá một triệu đồng.

Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện: Cư dân mạng tranh cãi

Nghệ sĩ Hoài Linh. Ảnh: FBNV

Ông Trần Việt Dũng - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện - cho biết do Covid-19 nên đoàn từ thiện không thể tập trung đông người để trao quà. Ông Việt Dũng nói dự kiến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, đơn vị giải ngân tiền về các xã để phát cho người ở những hộ chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt năm 2020. Ông Dũng nói thêm khi đại diện phía Hoài Linh liên lạc hai tháng trước, địa phương cũng chuẩn bị danh sách người cần hỗ trợ, nhưng do dịch nên chưa triển khai được.

Trước đó, cùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Vĩnh Quyền, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng xác nhận chiều 31/5, đoàn từ thiện của Hoài Linh đã trao số tiền 1,4 tỷ đồng cho xã.

Tại Quảng Ngãi, ông Bùi Đức Thọ - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - xác nhận vào ngày 29/5, đại diện của Hoài Linh đã trao 2,5 tỷ đồng. Đại diện Ông Phan Cảnh Ngưu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền, Huế, xác nhận đã nhận số tiền 750 triệu đồng từ đoàn nghệ sĩ Hoài Linh.

Việc Hoài Linh chuyển tiền nhanh chóng trong 4 ngày qua gây ra nhiều tranh cãi trên mạng . Trước đó, trong 6 tháng kết thúc quyên góp, nghệ sĩ chỉ giải ngân khoảng 500 triệu đồng cho một số huyện ở Quảng Nam. Công chúng nhận định nghệ sĩ đang làm từ thiện theo cách... cho có sau khi bị chỉ trích.

Một tài khoản bình luận: “Tuy có muộn nhưng cũng là biện pháp khắc phục và giải quyết sự việc. Qua vấn đề lần này, hi vọng Hoài Linh sẽ có được một sâu sắc và bài học cho bản thân. Mọi người cũng không nên quá khắt khe với anh Linh. Có sai thì phải sửa, quan trọng là sửa như thế nào thì anh Linh cần làm cho thấu tình đạt lý”. “Nghệ sĩ đi làm từ thiện không hết và chỉ có thể do bận rộn và chủ quan, chưa nắm rõ điều luật nên chậm trễ. Do đó chúng ta cũng nên thông cảm và bỏ qua, tha thứ cho Hoài Linh. Như vậy nghệ sĩ mới còn có tinh thần làm công tác từ thiện tiếp chứ”, người xem khác nêu ý kiến.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả không hài lòng. Họ cho rằng việc Hoài Linh thực hiện công tác từ thiện chậm trễ làm mất đi ý nghĩa số tiền mà nam nghệ sĩ lên tiếng kêu gọi. Một tài khoản bình luận: “Sao chậm vậy? Giữa lùm xùm giờ mới giao sao”. Người xem khác : “Còn ý nghĩa gì nữa không? Hồi trước thì bảo dịch không đi được, bây giờ đang dịch thì…”. Cư dân mạng ý kiến: “Chẳng còn ý nghĩa gì. Không đích thân đi trao mà còn trao cho MTTQ. Vậy thì trao từ trước luôn cho xong". “Muộn rồi anh à. Niềm tin của mọi người về anh đã sụp đổ rồi. Hình tượng anh xây dựng khó mà lấy lại được", người xem khác thẳng thắn.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46857 sec| 785.656 kb