Thứ 4, 27/09/2023, 04:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hồ Quỳnh Hương trượt danh hiệu nghệ sĩ ưu tú

Hồ Quỳnh Hương trượt danh hiệu nghệ sĩ ưu tú
(Tieudung.vn) - Có tên trong danh sách xét tặng NSƯT ở Hội đồng cấp Bộ VHTT&DL nhưng Hồ Quỳnh Hương bị trượt.

Bộ VHTTDL vừa công bố danh sách 77 đã được thông qua ở Hội đồng cấp chuyên ngành để trình lên Hội đồng cấp Nhà nước công nhận danh hiệu NSND, NSƯT đợt 9. 

Rất nhiều nghệ sĩ đã được Hội đồng xem xét đề nghị xét NSND, NSƯT như Công Lý, Bùi Cường, Thu Hà,... nhưng cũng có nhiều nghệ sĩ chưa đạt. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cũng vậy, mặc dù trước đó đã được thông qua ở Hội đồng cấp Bộ VHTT&DL với danh nghĩa là hát ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. 

hồ quỳnh hương
 

Theo nguồn tin trên báo Tổ Quốc, nữ Hồ Quỳnh Hương đã vui vẻ : “Tôi sinh ra đã có số phận là người ca sĩ thì việc quan trọng phải mang lời ca tiếng hát đến với mọi người. Đối với tôi, để có được ngày hôm nay đã là điều quá hạnh phúc và may mắn”.

“Khi sự cố gắng của mình được đông đảo mọi người ghi nhận và hơn hết được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú thì đó là một vinh dự, cũng như rất tự hào. Việc xét danh hiệu thì đã có những tiêu chí chung và áp dụng với tất cả mọi người. Khi hội đồng được lập ra và những người ngồi trong hội đồng đó đã rất công tâm và đưa ra kết quả đúng nhất với nhiệm vụ của họ. Tuy nhiên, khi không có tên trong danh sách tôi vẫn sẽ vui vẻ làm nghề và cống hiến. Năm nay, tôi đã không có trong danh sách thì tôi nghĩ có lẽ mình “chưa xứng đáng”. Điều này cũng là động lực để tôi phải thêm cố gắng quyết tâm với nghề nhiều hơn nữa. Việc được đề cử, có tên trong danh sách để lựa chọn đối với tôi đó là điều đã rất hạnh phúc”.

“Tôi luôn chúc mừng và ủng hộ những nghệ sĩ đã được xét tặng danh hiệu năm nay, còn mình thì năm nay mình chưa được thì lại cố gắng và đợi chờ sang năm”, giọng ca gốc Quang Ninh vui vẻ chia sẻ.

Hồ Quỳnh Hương vẫn được biết là ca sĩ có nhiều huy chương, giải thưởng. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ "trượt" danh hiệu NSƯT ở vòng cuối cùng. Trong đợt xét tặng năm 2011, giọng ca Hoang mang cũng đã bị "đánh trượt" ở vòng trong. 

Cũng trong ngày 2/7, cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL đã đăng tải danh sách để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng cấp nhà nước theo quy định.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40589 sec| 773.328 kb