Thứ 4, 04/10/2023, 13:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đề xuất mở cửa rạp chiếu phim ở Hà Nội từ ngày 29 Tết

Đề xuất mở cửa rạp chiếu phim ở Hà Nội từ ngày 29 Tết
(Tieudung.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, sau lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn vì khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả và với công nghệ bán vé điện tử thì người xem phim có thể vào thẳng phòng chiếu mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

Đề xuất mở cửa rạp chiếu phim ở Hà Nội từ ngày 29 Tết

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: conbaoso.com)

Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần hai năm bị ngưng trệ vì dịch Covid-19, đồng thời thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31/1/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Tuy nhiên, rạp chiếu phim là địa bàn kín, nên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu cần có phương án đảm bảo chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

Khán giả đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ hai mũi vaccine, đảm bảo thực hiện 5K và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82568 sec| 760.742 kb