Thứ 5, 11/08/2022, 18:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chế Linh nói nhưng chưa làm, sai phạm đâu mà xử lý?

Chế Linh nói nhưng chưa làm, sai phạm đâu mà xử lý?
(Tieudung.vn) - Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay: “Chế Linh nói nhưng chưa làm, nói là việc của Chế Linh, ông ấy đã sai phạm đâu mà xử lý. Xử lý sai phạm phải có cơ sở pháp lý và sai phạm”.

Loạt bài hát của danh ca với bút danh Tú Nhi đã chính thức được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện, Nụ cười chua cay…

Mô tả ảnh
Đại diện Chế Linh ông sẽ hát loạt bài hát mới được cấp phép trong liveshow tới.

Tuy nhiên, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, những ca khúc mà Chế Linh công bố đó chưa hề được Cục cấp phép và cũng không được công khai trên cổng thông tin của Cục Nghệ thuật biểu diễn và Bộ VH, TT&DL.

Đặc biệt, phần cấp phép bài hát trên wesite Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng không tìm ra kết quả bài hát mà phía Chế Linh chia sẻ.

Trong khi, theo quy trình, khi các đơn vị tổ chức nghệ thuật muốn xin cấp phép cho những ca khúc mới đều phải gửi hồ sơ lên Cục Nghệ thuật biểu diễn, sau đó qua Hội đồng thẩm định có ý kiến rồi sau đó mới ra văn bản có thể cấp phép hay không.  

Liên hệ với Cục Nghệ thuật biểu diễn xung quanh việc sự việc “Chế Linh nói đã được cấp phép một số bài hát trong khi đó chưa được Cục Nghệ thuật cấp phép như vậy thì Cục Nghệ thuật biểu diễn có hình thức xử lý như thế nào với vụ việc này?”. Cũng theo quy định của Nghị định 79/2012 thì tất cả các bài hát được sáng tác trước 1975 và những bài hát do người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác muốn được cấp phép phổ biến phải thông qua Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay: “Chế Linh nói nhưng chưa làm, nói là việc của Chế Linh, ông ấy đã sai phạm đâu mà xử lý. Xử lý sai phạm phải có cơ sở pháp lý và sai phạm”.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.36918 sec| 765.148 kb